ใครได้เฮ… Qualcomm เผยทีเด็ด Snapdragon 805 มาช่วงกลางปี!!

โดย iSkyline | 10 มกราคม 2557 เมื่อ 20:30 น. | อ่าน 39

Snapdragon-ad

หลังจากที่ Qualcomm ได้เปิดตัวชิปเซ็ตรุ่นใหม่อย่าง Snapdragon 805 ไปอย่างเป็นทางการเมื่อช่วงปลายปี 2013 ที่ผ่านมาและในเวลานี้ก็ได้ส่งให้บริษัทผู้ผลิตที่สั่งซื้อได้ทำการทดสอบเป็นการภายในบ้างบางส่วนแล้ว และล่าสุดทางผู้ผลิตชิปเซ็ตเบอร์หนึ่งของตลาดอุตสาหกรรมโทรศัพท์ได้ออกมาเปิดเผยข้อมูลสำคัญอีกอย่างหนึ่ง เกี่ยวกับกำหนดการที่จะวางจำหน่ายอุปกรณ์ซึ่งทำงานด้วยชิปเซ็ตดังกล่าวเรียบร้อยแล้ว

โดย Snapdragon 805 แม้จะยังอยู่ในตระกูล 800 แต่ก็มีของเล่นใหม่อัดแน่นมาแบบจุใจ ตั้งแต่หน่วยประมวลผล Krait Core 450 และ Adreno 420 ชุดประมวลผลกราฟฟิครุ่นใหม่ล่าสุด รองรับการทำงานของ RAM รุ่นใหม่ซึ่งมีการส่ง-ผ่านข้อมูลที่รวดเร็วและไหลลื่นมากขึ้น รวมทั้งการทำงานถอดรหัสไฟล์วีดีโอความละเอียดระดับ 4K ที่เพิ่มความสามารถทำงานได้ในระดับฮาร์ดแวร์ H.265 แล้ว นอกจากนั้นมีลูกเล่นซอฟท์แวร์เพิ่มความสามารถการทำงานของกล้องบันทึกภาพอีกด้วยเช่นกัน

ซึ่งทาง Qualcomm ระบุว่าอุปกรณ์ที่จะทำงานด้วยหน่วยประมวลผล Snapdragon 805 จะอยู่ในช่วงกลางปีเดือนพฤษภาคมเป็นต้นไป ฉะนั้นใครที่อดใจรอได้ก็คงได้เป็นกลุ่มแรกๆ ที่สัมผัสกับความสุดยอดชิ้นล่าสุดของวงการโทรศัพท์

ที่มา: phonearena

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners