ไม่ตามเทรนด์… คาด iPhone ใหม่ใช้กล้อง 8 ล้านแต่เพิ่มลูกเล่นจัดเต็ม!!

โดย iSkyline | 10 มกราคม 2557 เมื่อ 21:15 น. | อ่าน 13

iphone camera

อาจจะเป็นเพียงไม่กี่บริษัทที่เลือกเป็นตัวของตัวเองไม่เดินตามเกมส์กล้องสงครามพิกเซลที่มักถูกหยิบยกนำมาใช้เป็นจุดขายของหลายๆ บริษัท ซึ่งเราจะเห็นได้ว่าตลาดทุกวันนี้กล้องโทรศัพท์มีพิกเซลที่เพิ่มมากขึ้นตามลำดับ โดยในปี 2013 มีตั้งแต่ 13 ล้านไปจนถึง 20 ล้านพิกเซลและตำแหน่งสุดยอดของกล้องมือถืออย่าง Lumia 1020 ที่มีจำนวนพิกเซลมากที่สุดถึง 41 ล้าน แต่ข่าวลือชิ้นล่าสุดเกี่ยวกับกล้องของ iPhone รุ่นต่อไปกลับมีข่าวลือระบุว่า Apple อาจจะตัดสินใช้งานพิกเซลที่จำนวน 8 ล้านอยู่เช่นเดิม แต่จะเพิ่มลูกเล่นความสามารถต่างๆ เข้าไปเป็นการทดแทน

ดังเช่นที่ตัวอย่างของ iPhone 5 และ iPhone 5s ที่มีการปรับปรุงพัฒนาการทำงานให้ดีมากยิ่งขึ้น ตั้งแต่ขนาดเซ็นเซอร์ที่ใหญ่เพิ่มขึ้น ถ่ายรูปในที่แสงน้อยได้ดีขึ้น มีค่ารูรับแสงกว้างกว่าเดิม ใช้กระจกเลนส์คุณภาพสูง และใช้ฮาร์ดแวร์แฟลชสองโทนสี และลูกเล่นวีดีโอสโลว์โมชั่น 120 เฟรมเรตต่อวินาทีที่ความละเอียดระดับ HD

ซึ่งลูกเล่นหนึ่งที่คาดว่าจะเปิดตัวใน iPhone รุ่นใหม่ คือ Optical Image Stabilization (OIS) ที่เป็นจุดขายของ Nokia และหลายๆ บริษัทในปี 2013 นี้ แต่เราก็คงอดสนใจไม่ได้ว่าจะเป็น OIS แบบไหน (ข้อมูลที่เกี่ยวข้อง)

ที่มา: phonearena

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners