“เอไอเอส” จับมือ “โซนี่มิวสิค” ขยายตลาดดิจิตอลมิวสิคบนสมาร์ทโฟนฉลอง “AIS Music Store” ครบล้านโหลด พาลูกค้าลุ้นบินลัดฟ้าชมคอนเสิร์ต 2PM

โดย nookzz | 10 เมษายน 2555 เมื่อ 12:33 น. | อ่าน 13

เอไอเอส จับมือกับ Sony Music เปิด “2PM on AIS Music Store” และหลากหลายเพลงสากลต่างประเทศจากศิลปินสุดฮ็อต ทั้ง Full Song และ MV มาเอาใจลูกค้า ผ่าน AIS Music Store (load play share ไม่จำกัด ไม่คิดค่า data) พร้อมลุ้นบินลัดฟ้ากับตู่-ภพธร ไปชมสุดยอดคอนเสิร์ต 2PM ที่ประเทศญี่ปุ่น

คุณปรัธนา ลีลพนัง ผู้ช่วยกรรมการผู้อำนวยการ ส่วนงานบริการเสริม บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือ เอไอเอส กล่าวว่า “ปัจจุบันตลาดมิวสิคดิจิตอล คอนเทนต์ครอบคลุมบริการหลักๆ ได้แก่ เสียงรอสาย และ Full song (เต็มเพลง) เมื่อตลาดสมาร์ทโฟนได้รับความนิยม แอพพลิเคชั่นประเภทเพลง จึงได้รับความนิยมตามไปด้วย โดยมีปัจจัยด้านพฤติกรรมการบริโภคสื่อที่เปลี่ยนไปของคนรุ่นใหม่ รวมถึงแต่ละค่ายเพลงต่างหากลยุทธ์ทางการตลาดต่างๆ เป็นตัวผลักดัน และส่งเสริมกับแอพพลิเคชั่นดังกล่าวด้วย”

“และในปี 2555 นี้ แนวโน้มความนิยมของแอพพลิเคชั่นประเภทเพลงเพิ่มสูงขึ้นเป็นอย่างมากในประเทศไทย อย่าง AIS Music Store ที่เปิดให้บริการไปเมื่อตุลาคม 2554 เป็นแอพพลิเคชั่นที่ให้คุณโหลดเพลงทุกประเภทได้แบบไม่จำกัด ทั้งเต็มเพลงและมิวสิควีดีโอ จากทุกค่ายเพลงในประเทศไทย พร้อมทั้งสามารถแชร์เพลงโปรดให้เพื่อนๆ ผ่านทาง Facebook และ Twitter อีกทั้งอัพเดตข่าวคราวความเคลื่อนไหวในวงการเพลงได้ก่อนใคร ซึ่งได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากลูกค้าคอเพลง โดยมีปริมาณดาวน์โหลดเพลงแล้วกว่า 1 ล้านเพลง ทำให้เห็นได้ว่าพฤติกรรมของผู้บริโภคในการฟัง โหลด แชร์ content ต่างๆจากแอพพลิเคชั่นนี้ ผ่านหน้าจอโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต กำลังเป็นที่น่าจับตามองเป็นอย่างมากในพ.ศ.นี้”

“โดยมองว่าปัจจัยที่ทำให้บริการประเภทดิจิตอลมิวสิคอย่าง AIS Music Store ประสบความสำเร็จ เนื่องจาก มีเพลงที่หลากหลาย โดยมีเพลงไทยจากทุกค่ายเพลงดัง รวมทั้งเพลงสากล เค-ป็อป และเอเชียน- ป็อป รวมกว่า 30,000 เพลง รวมถึงมีโมเดลของการคิดค่าบริการที่ง่ายและคุ้มค่าที่สุดสำหรับลูกค้า ทั้งนี้ โดยเฉลี่ยต่อท่านจะดาวน์โหลดเพลงประมาณ 14 เพลง ซึ่งใช้ปริมาณดาต้าประมาณ 100MB หรือมากกว่า ดังนั้นโมเดลที่ดีที่สุด คือการเหมารวมค่าบริการเชื่อมต่อดาต้ารวมอยู่ในแพ็คเกจเลย ไม่ต้องจ่ายค่าเชื่อมต่อดาต้าเพิ่มอีก ทำให้ลูกค้าหมดกังวลเวลาต้องสตรีมมิ่งเพื่อดาวน์โหลดเพลงมาเก็บไว้ที่แอพฯ”

และล่าสุด เพื่อเป็นการขยายตลาดดิจิตอลมิวสิค และเพิ่มทางเลือกที่หลากหลายให้ลูกค้าได้เลือกฟังเพลงได้ตาม Lifestyle เอไอเอส จึงได้จับมือกับค่ายเพลงอินเตอร์ชั้นนำอย่าง Sony Music นำเพลงสากลต่างประเทศจากศิลปินสุดฮ็อต มาเอาใจลูกค้าคอเพลงสากล ให้ได้สนุกไปกับโลกแห่งเสียงเพลงในแบบของคุณได้อย่าง ไม่จำกัด ผ่านแอพพลิเคชั่น AIS Music Store โดยลูกค้าเอไอเอสสามารถดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น AIS Music Store ได้ฟรี เพียงกด *900 แล้วโทรออก และสมัครบริการโทร. *1525 พร้อมร่วมสนุกกับกิจกรรม “2PM on AIS Music Store ลัดฟ้าสู่ญี่ปุ่น” ซึ่งจัดขึ้นเพื่อตอบแทนลูกค้าเอไอเอสที่โหลดเพลงของศิลปิน 2PM หรือเพลงของศิลปินอื่นๆ จาก ค่าย Sony Music ใน AIS Music Store ทั้งเต็มเพลงและมิวสิควีดีโอ ได้รับรางวัลชมคอนเสิร์ตสุดยิ่งใหญ่แห่งปีของศิลปิน 2PM พร้อมแพ็คเกจทัวร์ที่ประเทศญี่ปุ่นฟรี! กับตู่-ภพธร สุนทรญาณ ศิลปินชื่อดังจากค่าย Sony Music ลูกค้าเอไอเอสสามารถร่วมกิจกรรมได้ตั้งแต่วันนี้ – 10 พฤษภาคม 2555 ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมที่ www.ais.co.th/musicstore/

ด้านคุณภัทรา บุศราวงศ์ ผู้จัดการทั่วไป บริษัท Sony Music กล่าวว่า “งานนี้เป็นการร่วมมือกันระหว่าง โซนี่ มิวสิค และทาง เอไอเอส ที่นอกจากจะจัดเพลงสากลให้แฟนๆที่ชื่นชอบและรักเสียงเพลงได้โหลดกันอย่างจุใจ ทั้งเพลงไทย, เอเชี่ยนและเพลงสากล แบบไม่จำกัด แล้ว ยังมีความพิเศษเพิ่มเติม เพื่อลูกค้าเอไอเอสเท่านั้นกับการได้สิทธิ์ลุ้นบินลัดฟ้าไปชมคอนเสิร์ตของ 6 หนุ่ม วง 2PM กันสดๆถึงประเทศญี่ปุ่น พร้อมศิลปินร่วมทริปสุดหล่ออย่าง ตู่-ภพธร ที่ว่ากันว่าเป็นสุดยอดคอนเสิร์ตที่ใช้ระยะเวลาในการขายบัตรเพียงไม่นานก็หมดเกลี้ยง!! ทั้งนี้เชื่อมั่นเป็นอย่างยิ่งถึงความเป็นพันธมิตรระหว่างโซนี่ และ เอไอเอส ที่จะทำให้ตลาดดิจิตอล มิวสิค มีการเติบโตได้อย่างต่อเนื่องสอดคล้องกับแนวทางของโซนี่อย่างแน่นอน”

About Author

nookzz

nookzz

Partners