ภาพยนตร์โฆษณาแพ็คเกจ “ZAD – 50 สตางค์ 24 ชั่วโมง”

โดย mchaw | 2 กันยายน 2549 เมื่อ 07:41 น. | อ่าน 109

เจ้าของผลิตภัณฑ์: บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน)
ผลิตภัณฑ์: ZAD (แซด)
ชื่อชุดโฆษณา : “Monster”
ความยาวโฆษณา: 30 วินาที
เอเจนซี่: Creative JuiceG1
ผู้ผลิตภาพยนตร์โฆษณา: Sky Exits

ที่มาและแนวความคิด:
ดีแทค ผู้นำเสนอสิ่งใหม่ๆ ให้กับลูกค้าโดยเฉพาะในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา โดยเฉพาะแพ็กเกจใหม่ๆ ของระบบจ่ายรายเดือน (Post Paid) นับแต่ my จนถึง maximize และวันนี้นับเป็นครั้งแรกของระบบ Post Paid ในเมืองไทย ดีแทค พร้อมเปิดตัวแพ็กเกจรายเดือนแนวใหม่จับกลุ่มนักศึกษามหาวิทยาลัยซึ่งเป็นกลุ่มที่มีวุฒิภาวะมากพอในการรับผิดชอบตัวเองได้ นั่นคือแพ็กเกจ ‘ZAD’ ซึ่งแหวกแนวระบบรายเดือนทั่วไปคือ ให้โทรได้เพียงแค่นาทีละ 50 สตางค์ ตลอด 24 ชั่วโมง พร้อมค่าบริการรายเดือนที่ต่ำเป็นพิเศษคือ 299 บาท แถมใช้ไม่หมดยังเก็บไว้ใช้ในเดือนต่อไปได้อีก และ SMS, MMS, GPRS แค่ 1 บาท

ในเมื่อที่มาแหวกแนวขนาดนี้ ในแง่แนวคิดของโฆษณาแคมเปญนี้จึงสื่อในทิศทางกลับกันกับสิ่งที่ระบบอื่นเคยทำๆ กันมา นั่นคือแทนที่จะแสดงภาพของการโทรมากๆ โทรนานๆ ต่อเนื่องอย่างที่คนอื่นทำๆ กัน โฆษณาชุดนี้กลับแสดงให้เห็นถึงปัญหาที่เกิดขึ้นเนื่องจากการคุยกันน้อยเกินไป

เรื่องย่อ:
เรื่องเกิดขึ้น ณ แหล่งรวมวัยรุ่นแห่งหนึ่ง ขณะที่วัยรุ่นทั้งหลายกำลังเพลิดเพลินกับกิจกรรมของตน ได้มีสัตว์ประหลาดตนหนึ่งปรากฏตัวขึ้นและไล่ก่อกวนเหล่าบรรดาวัยรุ่น ร้อนถึงกลุ่มวัยรุ่น 5 คนนามว่า “โจ๋เรนเจอร์”ซึ่งมีพลังพิเศษที่จะคอยพิทักษ์ชาวโลกได้ จึงต้องมารวมตัวกันเพื่อแปลงกายต่อกรกับสัตว์ประหลาดตนนี้ แต่เมื่อทั้งหมดแปลงกายเสร็จสัตว์ประหลาดและเหล่าวัยรุ่นก็ต้องอึ้งไปตามๆ กัน เนื่องจาก 1 ใน 5 ของกลุ่ม “โจ๋เรนเจอร์” กลับแต่งตัวจัดโดดออกมาจากกลุ่มเพื่อนทั้งสี่ นั่นเพราะคนนี้ไม่ได้โทรคุยกับเพื่อน จึงเป็นสาเหตุของการผิดพลาดอันทำให้เกิดความอับอายขายขี้หน้าแก่กลุ่ม “โจ๋เรนเจอร์” อย่างมาก โฆษกจึงบอกให้ไปคุยกับเพื่อนให้มากกว่านี้ด้วย ‘ZAD’ ซึ่งเสียค่าโทรเพียงนาทีละ 50 สตางค์ ตลอด 24 ชั่วโมง

ภาพยนตร์โฆษณาชุดนี้เริ่มเผยแพร่ตั้งแต่วันที่ 10 มีนาคม 2548 ทางโทรทัศน์ โรงภาพยนตร์ สื่อสิ่งพิมพ์ รวมถึง สื่อกลางแจ้ง วิทยุ การตกแต่ง ณ จุดขาย และ Road Show Event เป็นสื่อสนับสนุน.

~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~

โฆษก: เมื่อความคิกขุถูกคุกคาม บรรดาวัยโจ๋ ผู้มีพลังวิเศษ จึงรวมตัวกัน…เป็น….
ชาย: เฮ้… หยุด พวกเรา…แปลงร่าง
โฆษก: โจ๋เรนเจอร์
พร้อมกัน: ขบวนการโจ๋เรนเจอร์

โฆษก: เฮ้… คุยกันบ้างรึเปล่าเนี่ย

โฆษก: ใช้ ZAD ดิ
<Super: เหลือแค่ 50 สตางค์/นาที ตั้งแต่นาทีที่สอง 24 ชม.* >
<โลโก้ ZAD>
<*60 วินาทีแรก 5 บาท จากนั้นคิดเป็นวินาที ไม่มีขั้นต่ำ>

โฆษก: เหลือแค่นาทีละ 50 สตางค์ 24 ชั่วโมง
<Super: โลโก้ DTAC>
<วันนี้ – 30 เม.ย. 2548 สนใจโทร 0 2202 7000>

โฆษก: สมัครก่อน 30 เมษายนนี้

About Author

mchaw

mchaw

Partners