โหลดให้ไว! Clash Royale สงครามชิงปราสาทสุดมันส์ จากทีมพัฒนา Clash of Clans

โดย RingRangRung | 10 มีนาคม 2559 เมื่อ 09:12 น. | อ่าน 334

Clash-Royaleสำหรับสาวกเกม Mobile เชื่อได้ว่าร้อยทั้งร้อยจะต้องรู้จักเกมสุดฮิตอย่าง Clash Of Clans ไม่ว่าจะในฐานะคนที่เล่นเองหรือจะผ่านตาจากบรรดาโฆษณาต่างๆโลกออนไลน์ ซึ่งเมื่อไม่นานมานี้ตอนนี้ทางค่ายผู้พัฒนาเกมดังก็ได้ส่งผลงานใหม่อย่าง Clash Royale ออกมาให้เล่นกันแล้ว

Clash Royale เป็นผลงานจากค่าย Supercell สตูดิโอเกมสัญชาติฟินด์แลนด์ที่มีเกมฮิตอย่าง Hay Day และ Clash of Clans เป็นตัวการันตีคุณภาพ และการตอบรับจากยอดผู้เล่น 5 แสนคนภายในวันแรกที่เปิดให้ทดสอบ

Screenshot_2016-03-09-16-53-48-horz

รูปของการเล่นจะมาในแนว MOBA (Multiplayer Online Battle Arena) ที่เราจะได้ดวลกับผู้เล่นคนอื่นๆแบบเรียลไทม์ตัวต่อตัว ขณะที่ตัวละครในเกมส่วนใหญ่ก็มาจาก Clash of Clans เรียกว่าต่อยอดจากของดีที่มีอยู่แล้วนั้นเอง

Blue_King-horz

เป้าหมายหลักของเกมนี้คือการให้เราส่งทหารออกทำลายป้อมของคู่ต่อสู้ให้ได้ทั้ง 3 ป้อม พร้อมกับป้องกันไม่ให้คู่ต่อสู้มาทำลายป้อมของเรา ซึ่งทั้งสองฝ่ายจะมี ป้อมหลัก (King’s Tower) อยู่ตรงกลางที่เป็นหัวใจสำคัญ หากโดนทำลายได้ต่อให้ยังมีป้อมเล็กเหลืออยู่ก็ถือว่าแพ้ เกมจบทันทีครับ

Screenshot_2016-03-09-18-03-06-horz

ทหารในเกมนี้จะมาในรูปแบบของการ์ด โดยในเวอร์ชั่นปัจจุบันตัวเกม Clash Royale มีการ์ดอยู่ทั้งหมด 48 ใบ แบ่งเป็น การ์ดทหาร (Troop Card), การ์ดเวทมนต์ (Spell Card) และ การ์ดสิ่งก่อสร้าง (ฺBuilding Card) โดยเราจะหาการ์ดได้จากการเปิดหีบสมบัติ ซึ่งถ้าหากเปิดได้การ์ดซ้ำ ก็จะเป็นการเพิ่มเลเวลให้ใบที่มีอยู่แทน

P.E.K.K.A-horz

Screenshot_2016-03-09-23-31-03-horz

นอกจากนั้นแล้วตัวการ์ดแต่ละใบก็จะมีการแบ่งระดับความหายากออกเป็น 4 ระดับ สังเกตได้ง่ายๆจากสีของขอบการ์ด เริ่มตั้งแต่ สีฟ้า (Common), สีส้ม (Rare), สีม่วง ( Epic ) และ Legendary ที่รูปทรงการ์ดจะเป็นแบบคริสตัล ซึ่งอันนี้แหละที่หายากสุดๆ

Skeletons-horz

ในการส่งทหารหรือใช้การ์ดลงสนาม จำเป็นจะต้องใช้ค่า Elixir ที่จะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆในระหว่างการเล่น โดยตัวการ์ดแต่ละใบก็จะใช้ค่านี้ไม่เท่ากัน ยิ่งการ์ดที่มีระดับสูงก็ยิ่งใช้เยอะ ซึ่งก็เป็นหน้าที่ของเราที่จะต้องจัดเดคการ์ดในมือเลือกลำดับ อ่านทางคู่แข่งก่อนปล่อยลงสนามถ้าไม่อยากโดนตีป้อมแตก

Screenshot_2016-03-09-17-58-25-horz

ระยะเวลาในการเล่นแต่ละรอบจะจำกัดอยู่ที่ 3 นาทีครับ ซึ่งในช่วง 60 วินาทีสุดท้ายจะเป็นช่วงปล่อยของเพราะค่า Elixir จะเพิ่มขึ้นเร็ว 2 เท่า แต่ถ้าหากหมดเวลาแล้วก็ยังไม่รู้ผลแพ้ชนะตัวเกมจะต่อเวลาอีก 1 นาทีเป็นรอบ Sudden Death ที่ใครตีป้อมแตกก่อนก็ชนะทันที แล้วถ้ายังทำอะไรกันไม่ได้อีกก็จะปรับให้เสมอกันไป

Screenshot_2016-03-09-22-59-16-horz

รูปแบบการเล่นหลักๆจะมีอยู่ประมาณนี้ครับ ซึ่งก็ไม่ต้องกลัวว่าจะไม่เข้าใจเพราะสำหรับผู้เล่นใหม่เกมจะมีโหมดสอนเล่น ให้เราได้ฝึกซ้อมกับ AI ถึง 7 รอบ ก่อนจะเจอผู้เล่นที่เป็นคนจริงๆ  ที่ระบบจะสุ่มจับคู่มาให้ โดยวัดจากจำนวนถ้วย หรือ จำนวนยศ ที่ใกล้เคียงกัน เพื่อจะได้สูสี

Screenshot_2016-03-09-18-05-15-horz

นอกจากระบบการต่อสู้แล้ว ตัวเกมยังมีระบบ Clan เพื่อสร้างชุมชนออนไลน์ระหว่างผู้เล่น สำหรับแชร์การ์ด หรือประลองฝึกฝีมือ แถมยังมีโหมด TV Royale ให้ดูคลิปการดวลกันของผู้เล่นระดับโปร เพื่อศึกษาแนวการเล่น รวมถึงดูบันทึกการเล่นย้อนหลังของตัวเองได้ใน Activity Log อีกด้วย

Screenshot_2016-03-09-22-54-12

Clash Royale จัดเป็นเกมที่เล่นไม่ยากครับ แต่ถ้าจะให้เก่งคงต้องอาศัยเวลาฝึกฝีมือเก็บสะสมการ์ดกันหน่อย แต่ต้องขอเตือนเลยครับว่าถึงแม้เกมจะเป็น Free To Play แต่ก็เติมเงินซื้อ Gem หนักมาก ถ้าใครที่เน้นเล่นฟรีก็ต้องใจเย็นๆ อย่างน้อยก็ต้องทนรอเปิดหีบเงินใบละ 3 ชั่วโมง หรือ หีบทองใบละ 8 ชั่วโมงเป็นต้น (!?)

Screenshot_2016-03-09-23-30-33-horz

สรุปเกมนี้จัดว่าเล่นเพลินไม่ว่าจะเป็นทั้งสายฟรีและเติม แนะนำว่าต้องมาลองเล่นกันดูครับ ทั้ง iOS และ Android บอกเลยโหลดก่อนก็มีสิทธิ์เก่งก่อนนะ

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners