ลือ Google เตรียมเปิดตัว Tablet ตัวใหม่กับทาง ASUS ขนาด 7 นิ้ว เดือนพฤษภาคมนี้

โดย Bluecosmos | 10 มีนาคม 2555 เมื่อ 10:00 น. | อ่าน 41

พ้นคดีเรื่อง Google Play ไปแล้วสำหรับ Google โดยตอนแรกมีการสงสัยว่าตัวเครื่อง Nexus Tablet จะมีชื่อว่า Google Play นั่นเองแต่ว่ามาวันนี้มีข่าวลือออกมาใหม่อีกแล้ว ซึ่งข่าวลือใหม่นี้มีการบอกว่าทาง Google เองจะออกตัว Nexus Tablet แต่จะมาพร้อมกับแบรนด์ ASUS ซึ่งที่จริงแล้วตำแหน่งนี่น่าจะเป็นทาง Samsung หรือ HTC มากกว่าแต่ก็ปฎิเสธไม่ได้ว่าช่วงหลังๆ ASUS ก็มาแรงมากในตลาด Tablet โดยตัวเครื่องที่จะทำออกมาจากความร่วมมือกันของ ASUS และ Google นั้นจะมีขนาด 7 นิ้วไม่รู้ว่างานนี้เอามาชนกับ Kindle Fire รึเปล่า ?

ข่าวลือที่ว่านี้ยังมีการบอกด้วยว่าตัว Nexus tablet ที่ทาง Google จะทำออกมานั้นจะมีราคาประมาณ 199$ และ 249$ และจะมีการเปิดตัวในช่วงต้นเดือนพฤษภาคมนี้

 

ถ้าพูดถึง ASUS คงต้องย้อนกลับไปในงาน CES2012 และไปดูตัวเครื่อง Tablet ที่มีขนาด 7 นิ้ว ซึ่งก็มีที่เห็นในงานก็คือตัว MeMO 370T ซึ่งเป็น Tablet Quad-Core 7นิ้ว แต่ยังไม่ได้มีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในตอนนั้น ซึ่งก็มีความเป็นไปได้ว่าเจ้าตัวนี้เองอาจจะเป็นเครื่องที่ Google จับมาเป็น Nexus Tablet ก็ว่าได้

คำถามที่เกิดขึ้นตอนนี้คือทำไมทาง Google ถึงเลือก 7 นิ้วไม่ยอมเลือก 10 นิ้วเพื่อสู้กับ iPad แต่งานนี้ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าคงเอามาคาน Kindle อย่างแน่นอน

ที่มา: IntoMobile

About Author

Bluecosmos

Bluecosmos

Partners