แม้จะขาลงแต่ Nokia OVI Store ก็เติบโตแบบฉุดไม่อยู่ซะแล้ว

โดย Bluecosmos | 29 มิถุนายน 2554 เมื่อ 17:36 น. | อ่าน 20
ถึงแม้ว่าโทรศัพท์ของ Nokia จะขายได้ลดลงเรื่อยๆ แต่ว่าการเข้าถึง Content และ Apps ของผู้ใช้งาน Nokia สร้างสถติได้อย่างดีโดยมียอดดาวน์โหลดตอนนี้ 6 ล้านครั้งต่อวันไปแล้ว

แม้ว่าจะเริ่มตกอันดับมาเรื่อยๆสำหรับ Nokia โดยเฉพาะใน US ที่ดิ่งเอามากๆ แต่ Nokia OVI Store กลับโตอย่างบ้าคลั่ง ตามโพสที่ทางนักพัฒนาของ Nokia ได้เอามาเปิดเผย โดยมีเนื้อหาว่า ในวันหนึ่งมีคนสมัครบัญชี OVI Store สูงถึง 300,000 บัญชี และมียอดดาวน์โหลดถึง 6 ล้านต่อวันสำหรับการโหลด Content และ Apps รวมๆกัน

ใน OVI Store ตอนนี้มี Apps ราวๆ 48,000 Apps สำหรับการเพิ่มจะอยู่ที่ 1,000 Apps ต่อสัปดาห์ และที่สำคัญคือไม่ใช่แค่คนที่ใช้ Symbian เท่านั้นที่จะเข้าถึงได้ แต่คนที่ใช้โทรศัพท์ S40 ก็สามารถเข้าถึงได้ทั้ง Apps และ Content อื่นๆใน OVI Store การเติบโตของการเข้าถึงโดยโทรศัพท์ S40 นั้นโตมากกว่าเดิมถึง 35% ใน 2 เดือนที่ผ่านมา

สิ้นเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา มีนักพัฒนามากกว่า 170 คน ที่ได้ขึ้นชื่อว่า Apps ที่เขาทำออกมามียอดดาวน์โหลดของโปรแกรมเกิน 1 ล้านครั้งบน OVI Store มีถึง 15 บริษัทที่มียอดดาวน์โหลดระหว่างช่วง 10-20 ล้านครั้ง, มี 5 บริษัทที่มียอดดาวน์โหลดที่ระหว่าง 20-30 ล้านครั้ง และมีบริษัทนึงนามว่า Offscreen Technologies ได้ดาวน์โหลดไปมากกว่า 72 ล้านครั้ง

สุดท้ายแล้ว Nokia ได้ออกมาย้ำว่าตอนนี้กำลังตกลงกับเครือข่ายมากถึง 121 ที่ใน 42 ประเทศเพื่อทำเรื่องของการจ่ายเงินซื้อ Apps ผ่านเครือข่าย

อ้างอิงจาก : IntoMobile

About Author

Bluecosmos

Bluecosmos

Partners