อีกแล้วครับท่าน นักวิเคราะห์บอก iPhone ใหม่ไม่ได้มี 2 รุ่นแถมเป็นแค่ iPhone 4S ด้วย

โดย Bluecosmos | 29 มิถุนายน 2554 เมื่อ 17:23 น. | อ่าน 24
อ้่านข่าวมากบางทีก็เพลียกับนักวิเคราะห์ที่ออกมาขัดแย้งกันแบบซึ่งๆหน้าโดยที่เมื่อวานนี้เอง เพิ่งจะมีออกมาบอกว่า iPhone จะมา 2 รุ่น ตอนนี้กลับไปรุ่นเดียวแถมเปลี่ยนน้อยด้วย

หลังจากที่มีข่าวลือมากมายสำหรับ Apple iPhone ที่ก่อนหน้านี้มีข่าวถึงขั้นที่ว่าจะปล่อยออกมา 2 รุ่น ในตอนนี้เองดูเหมือนว่าจะพลิกกลับอีกแล้วเพราะมีการบอกว่า Apple จะไม่ปล่อยทั้ง "iPhone Mini" ที่เคยเป็นข่าวก่อนหน้านี้ และ iPhone 5 ที่มีการออกแบบใหม่ออกมาในเดือนกันยายนนี้ซะอย่างงั้น โดยคนที่บอกนี้เป็นักวิเคราะห์ของทาง BMO Capital นามว่า Keith Bachman โดยเขา Note บอกกับนักลงทุนไว้ว่าแบบนั้น ซึ่งเนื้อหารายละเอียดคือประมาณว่า Apple จะออก iPhone รุ่นใหม่ที่ยังคงจะใช้ Case iPhone 4 เดิมนั่นหมายความว่ามันจะเป็น iPhone 4S ตามที่เป็นข่าวก่อนหน้านี้

ก่อนหน้านี้นักวิเคราะห์ของทาง Deutsche Bank นาย Chris Whitmore ได้ออกมาฟันธงว่า Apple จะปล่อย iPhone ออกมา 2 รุ่นด้วยกันคือเป็น iPhone 5 และ iPhone อีกตัวที่จะเป็นรุ่นเล็กเจาะตลาด Prepaid โดยเฉพาะ ซึ่งขัดแย้งกับของนาย Bachman ที่ได้อ้างเพิ่มเติมไว้ด้วยว่า Apple ขาย iPhone ได้มากถึง 17 ล้านเครื่องและคาดว่าในไตรมาสนี้น่าจะเพิ่มเป็น 18 ล้านเครื่อง ในขณะที่ iPhone 3GS จะยังเป็น Smartphone จับตลาด Low-End ต่อไป

อ้างอิงจาก : BGR

About Author

Bluecosmos

Bluecosmos

Partners