เสื่อม!! สาวจีนยอมเสียความบริสุทธิ์เพื่อ iPhone 4

โดย Platform | 28 มิถุนายน 2554 เมื่อ 21:34 น. | อ่าน 88
เมื่อต้นเดือนมิถุนายนเราก็ได้ยินข่าวเด็กจีนขายไตเพื่อซื้อ iPad 2 มาวันนี้สังคมใกล้จะเริ่ม "เสื่อม" เข้าไปทุกวันเพราะมีการเสียตัวเพื่อแลก iPhone 4

เมื่อต้นเดือนมิถุนายนก็มีข่าวชวนช๊อกโลกเมื่อเด็กหนุ่มชาวจีนวัยแตกหนุ่มใหม่ ๆ ริอาจขายไตเพื่อเศษเงินแสนบาท (ไตมีมูลค่าเป็นล้านบาท ไม่ได้ขายกันถูกอย่างนี้)เพื่อซื้อ iPad 2 ทำให้ทุกคนในสังคมและเหล่านักรักไอทีต้องหันสำรวจตนเองกันว่า พวกเราอยู่ในโลกทุนนิยมจนต้องขายศักดิ์ศรีความเป็นคนได้ขนาดนั้นเชียวหรือ?

นี่ก็มีข่าวน่าละเหี่ยใจล่าสุด ใครว่าเด็กไทยมีค่านิยมขายสมบัติเก่าเพื่อแลกกับทรัพย์สินเงินทอง บัดนี้เด็กสาวชาวจีนก็เสื่อมไม่แพ้กัน เมื่อสำนักข่าว Biznewschina รายงานว่าเด็กสาวชาวจีนคนหนึ่งที่เกิดในยุค 90 (ระหว่างปี 1990-1999) โพสต์ใน Weibo (แนวเดียวกับ Twitter) ว่าพ่อของหล่อนไม่ยอมซื้อ iPhone 4 อาจจะเห็นว่าไม่ได้จำเป็นหรือมันแพงจนเกินไป

เด็กสาวผู้นี้ไม่ยอมฮ่ะ ชียอมเสียความบริสุทธิ์เพื่อขอแลกกับ iPhone 4 ให้จงได้ แน่นอนว่าหลังจากเธอทวิตลง Weibo ส่วนตัวก็มีฟีดแบ๊กต่อว่าเธออย่างล้นหลามเลย

ถ้าใครมีลูกมีหลานอย่าตกเป็นทางวัตถุนิยมเลยครับ ถึงเว็บ MXphone.com จะเป็นผู้นำด้านเสนอข่าวสารและรีวิวมือถือเมืองไทย แต่ก็อยากให้พิจารณาการซื้ออุปกรณ์เหล่านี้อย่างรอบคอบ ถูกจริยธรรมและศีลธรรมครับ

ที่มา : Geek

About Author

Platform

Platform

Partners