True Digital Plus เปิดตัวเกมส์ Car Wow พัฒนาเองกับมือ พร้อมให้ลองเล่นกัน 15 มกราคมนี้

โดย hypertext78 | 10 มกราคม 2557 เมื่อ 16:27 น. | อ่าน 45

heading

ทางบริษัทกลุ่มทรู True Digital Plus ได้จัดงานเวิร์คชอป เพื่อให้ทางสื่อมวลชนได้ลองจับ และเห็นเกมส์ใหม่ที่พัฒนาขึ้นเอง (ใช่ครับ เกมส์นี้ถูกพัฒนาโดยกลุ่มทรู ไม่ใช่เกมส์เมืองนอกที่นำเข้ามาเปิดบริการ) ชื่อว่าเกมส์ Car Wow รองรับการเล่นทั้งบน iOS และ Android ครับ

1

Transformed Car?

จากการลองเล่น ทำให้พบว่าเกมส์นี้เป็นเกมส์แนว Running ครับ (แบบเดียวกับ Subway Surfer, Temple Run) โดยตัวละครของเราจะเป็นรถ และแปลงร่างเป็นหุ่นยนตร์ได้ (เหมือนหลุดมาจากหนังเรื่อง Transformer) แต่ถึงบอกว่าจะเป็นเกมส์แนวเดียวกับ Subway Surer, Temple Run และอีกหลายๆ เกมส์ แต่ตัวระบบภายในนั้นก็ยังมีความแตกต่างกันบ้าง

HTC One mini HTC One mini
HTC One mini HTC One mini

Public Date?

สำหรับกำหนดเปิดตัวทั่วโลกคือวันที่ 15 มกราคม 2557 นี้ครับ โดยในวันที่ 8 มกราคมที่ผ่านมาเปิด Soft Launch ในหกประเทศก่อน ได้แก่แคนาดา ออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ ไอร์แลนด์ เอกวาดอ และสหรัฐอาหรับเอมิเรต

เมื่อได้ยินดังนั้นก็เลยสอบถามกับทีมงานว่าทำไมต้องเปิดตัวแบบ Softlaunch ในหกประเทศนี้ก่อน (ทำไมไม่ใช่ประเทศไทย?) ทางทีมงานก็ตอบว่าได้ทำวิจัยมาแล้ว พบว่าหกประเทศนี้เป็นกลุ่มประเทศที่ตอบรับกับเกมส์แคชชวลค่อนข้างง่าย ที่สำคัญคือ ณ ตอนนี้การ Softlaunch นั้นเป็นการนำไป Publish บน App Store เฉยๆ ไม่ได้ทำการโฆษณา หรือทุ่มเงินแต่ประการใดครับ ซึ่งการลงทุนจะเกิดขึ้นเมื่อเปิด Public แล้วเท่านั้น

สำหรับการสอบถาม การเปิด Softlaunch มาสองวันในหกประเทศ ยอดดาวน์โหลดของ iOS สูงกว่าบน Android อยู่พอสมควรครับ

HTC One mini HTC One mini

เมื่อพูดว่าเป็นเกมส์ที่จะเปิดให้เล่นทั่วโลก และมีการโปรโมทก็แปลว่าจะต้องใช้เงิน แล้วจะหาเงินมาจากไหน? สำหรับตัวเกมส์นั้นจะมีการเล่นเพื่อปลดล็อกรถรุ่นใหม่ๆ เข้ามา ที่มีความสามารถดีกว่ารุ่นอื่นๆ ตรงนี้จะเป็นช่องทางหาเงินของผู้พัฒนา โดยจะขายกุญแจ และล็อตเตอรี่ให้เสี่ยงดวงกัน (แปลว่าอาจจะเปิดลอตโต้ออกมาแล้วได้รถที่ไม่ดี ก็เป็นไปได้)

สำหรับทีมนักพัฒนาของเกมส์นี้มีอยู่ด้วยกันสามคนครับผม ถือว่าเป็นทีมที่มีความสามารถไม่น้อยเลยทีเดียว เจ้าตัวบอกว่าใช้เวลาพัฒนาราาวๆ 7 เดือนด้วยกัน และระบบจะเก็บเซฟเกมส์บนคลาวด์ ส่วนการยืนยันตัวตนผ่าน Facebook ครับผม ทำให้สามารถเล่นข้าม Platform ได้ ไม่ว่าจะใช้เครื่องอะไรอยู่นั่นเอง

About Author

hypertext78

hypertext78

Partners