คาด! RIM จะเปิดตัวอุปกรณ์ BlackBerry 10 ในปีนี้ถึง 6 รุ่น

โดย Bluecosmos | 10 มกราคม 2556 เมื่อ 21:15 น. | อ่าน 59

ในปีนี้เอง RIM ได้เคยออกมาบอกชัดเจนแล้วว่าจะเปิดตัว BlackBerry 10 โดยจะมีงานเปิดตัวในวันที่ 31 มกราคมนี้ ซึ่งล่าสุดมีข่าวหลุดออกมาว่าทาง RIM มีแผนที่จะเปิดตัวอุปกรณ์ BB10 ถึง 6 ตัวในปีนี้ ตามรายงานจาก FierceWireless ได้บอกว่า ในระหว่างงาน CES 2013 นั้นทาง CMO ของ RIM นาย Frank Boulben ได้พูดไว้ว่าในปี 2013 นี้เราจะมีการออกอุปกรณ์ BlackBerry 10 ถึง 6 รุ่น ซึ่งมีทั้งรุ่นท็อป, กลางและล่าง 3 segments ครบ

6 รุ่นถือว่าไม่ได้เป็นการวางกลยุทธ์ที่แย่เลย เพราะว่าการที่ RIM จะกลับมาได้นั้นคงจำเป็นต้องปล่อยอุปกรณ์ออกมาลุยตลาดให้กว้างๆ โดยเฉพาะตลาดนอกประเทศสหรัฐอเมริกาที่ต้องบอกเลยว่าพวกรุ่นราคาล่างๆนั้นขายดีมาก อย่างไรก็ตามทางผู้เขียน (Intomobile) ได้ให้ทรรศนะว่า RIM ควรออกอุปกรณ์แค่ 4 ตัวเท่านั้น โดย 2 รุ่นแรกเป็นรุ่น high-end ที่เป็นแบบหน้าจอสัมผัสเหมือนกับ BlackBerry Z10 ที่หลุดออกมา และอีกตัวเป็นรุ่นที่มี Hardware QWERTY Keyboard อารมณ์เหมือน Bold 9900 ส่วนอีก 2 รุ่นเป็นรุ่นล่างคล้ายๆกับที่ทำตอน Series ของ Curve 8500 ตอนนั้น

ถึงจุดนี้เองยังไม่มีใครตอบได้ว่า BlackBerry 10 นั้นจะเกิดได้จริงๆหรือไม่ RIM เองคงต้องทำทุกวิธีทางเพื่อเปิดทางเข้าสู่เครือข่าย, ธุรกิจและผู้บริโภค แต่ก่อนหน้านี้เองมีผลการวิเคราะห์มาจากหลายสำนักรวมถึงสถาบันอย่าง Wall street และ Goldman Sachs ว่า RIM (BlackBerry 10) อาจจะผงาดขึ้นมาเป็นที่ 3 ส่วนทาง Windows Phone 8 นั้นยังจะหาตัวเองไม่เจอว่าจะไปอยู่ในอันดับไหนในใจผู้บริโภค

ที่มา: IntoMobile

About Author

Bluecosmos

Bluecosmos

Partners