10 App น่าใช้ที่ไม่มีให้โหลดบน Play Store แต่ลงบนสมาร์ทโฟน Android ได้

โดย oatciiz | 7 สิงหาคม 2562 เมื่อ 12:51 น. | อ่าน 12,893

Application ใน Google Play มีให้โหลดมากมายเป็นล้าน App สำหรับการใช้งานแล้วอาจมี App เจ๋งๆบางตัวที่ไม่มีใน Google Play แต่เราสามารถลงเพิ่มเติมได้ผ่านการลงไฟล์ apk วันนี้เรามี 10 App น่าใช้มาแนะนำกัน (แต่อย่าลืมคำนึงเรื่องความปลอดภัยกันด้วยนะ)

1.Tachiyomi

App ของนักอ่านการ์ตูนตัวจริง ก่อนหน้านี้สำหรับคอมังงะอาจมองว่า iOS สามารถทำได้ดีกว่า Android แต่อันที่จริงแล้ว Tachiyomi สามารถทำงานได้ดีไม่แพ้กัน ใน App เราจะเป็นผู้กำหนดหมวดหมู่ได้ด้วยตัวเอง UI ไม่ซับซ้อน ดูสะอาดตา โดยรวมแล้วมันคือชั้นวางหนังสือชั้นดีนั่นเอง

2.Fortnite

Fortnite เป็นเกมที่กระแสมาค่อนข้างแรกมากบน PC และสำหรับ Mobile ก็มีเวอร์ชั่นออกมาให้ดาวน์โหลด แต่ก็ถูกจำกัดบางรุ่นเท่านั้นที่จะเล่นได้ ใครที่ต้องการเล่นก็จิ้มไฟล์ apk แล้วลงได้เลยจ้า แต่อย่าลืมนะสมาร์ทโฟนต้องแรงนิดนึงด้วย

3.Viper4Android (จำเป็นต้อง Root เครื่อง)

สำหรับผู็ที่ชื่นชอบการปรับแต่งเสียงตามใจชอบแราขอแนะนำ Viper4Android เลย App นี้จะช่วยให้ผู็ใช้สามารถปรับแต่งเสียงได้ตามต้องการตั้งแต่ Gain Control ถึง V4A รวมถึงกำหนด Equalizers(EQ) ได้ตามใจชอบ แต่ก็มีข้อจำกัดในการใช้นะครับ เนื่องจากผู้ที่ต้องการลง App นี้จำเป็นต้อง Root เครื่องก่อน ถ้าใครไม่มั่นใจข้ามไปได้เลย แต่ถ้าใครที่อยากลองก็จัดไปโลด

4.FireTube

ใครที่เคยตั้งคำถามตอนฟังเพลงบน Youtube แล้วสงสัยว่าทำไมนะเวลาเปิด Youtube ในโทรศัพท์เราจะพับหน้าจอไปทำอย่างอื่นไม่ได้? ปัญหานี้จะหมดไปเพราะ Firetube จะทำให้เราเปิด Youtube แล้วพับหน้าจอไปทำอย่างอื่นได้อย่างอิสระเลยครับ

5.Amazon Appstore

ในบางครั้งเราก็ต้องการมองหา Deal ที่ดีสุดแม้กระทั่งการซื้อ App ก็ตาม Amazon Appstore จะช่วยให้เราซื้อ App ได้ในราคาที่ดีกว่าการซื้อธรรมดาทั่วไป(แปลกดี 555) ใครที่เป็นขาช้อป App ลองโหลดมาดูครับอาจจะได้ราคาถูกกว่าที่ขายอยู่ก็เป็นได้

6.MiXPlorer

MiXPloere ตัวจัดการไฟล์ที่ดีมากตัวหนึ่งเหมาะกับการทำงานหลายโฟลเดอร์พร้อมๆกันเราสามารถจำแนกและแยกไฟล์ประเภทต่างๆได้แบบไม่ยากนอกจากนี้ยังทำงานร่วมกับ Cloud ซึ่งสามารถใช้ได้กับผู้ให้บริการต่างๆถึง 17 รายตัวอย่างเช่น Google Drive, Dropbox, MEGA, Onedrive ETC.

7.Lucky Patcher

Lucky Patcher นี้เป็นตัวช่วยตรวจสอบใบอนุญาตสำหรับ App Premium, แก้ไขไฟล์ apk รวมถึงลบโฆษณา Google นอกจากนี้ยังเรียกคืน App ข้อควรระวังคือเมื่อต้องการใช้ App นี้ให้สำรองข้อมูลก่อนเพื่อความปลอดภัย

8.F-droid

ใครที่ชอบ App แบบopen-source ให้ F-droid ช่วยหาได้เลยภายในจะมีการแนะนำ App ต่างๆสามารถดาวน์โหลดและอัพเดทได้ด้วยเรียกว่า App เดียวจบครับ

9.XPosed Framework (จำเป็นต้อง Root เครื่อง)

XPosed Framework ช่วยให้เราสามารถปรับเปลี่ยนระบบในการติดตั้ง ROM แบบกำหนดเองได้แต่ผู้ใช้จะต้อง Root เครื่องก่อนนะครับส่วนอื่นๆใน App ยังมี  mods และ tweaks ที่หลากหลายข้อแนะนำให้ทำการสำรองข้อมูลเต็มรูปแบบก่อนใช้ครับ

10.Adaway 

Adaway เป็น Ad Blocker ฟรีเคยอยู่ใน Google Play Store และถูกถอดออก App ตัวนี้เป็น open-source ดังนั้นการโหลดจะต้องทำผ่าน F-droid ที่เราแนะนำในข้อที่ 8  การใช้ App นี้อาจจะต้อง Root เครื่องก่อนและสามรถใช้ได้กับ Android 2.1 ขึ้นไป

ที่มา: Maktecheasier

About Author

oatciiz

oatciiz

Partners