เป้าหมายมีไว้พุ่งชน Sony ตั้งเป้าเป็นผู้ผลิต Android อัพเดท 7.1.1 รายแรกถัดจาก Google

โดย iSkyline | 9 ธันวาคม 2559 เมื่อ 17:11 น. | อ่าน 17

xperia x

ข่าวต่อไปนี้อาจจะทำให้สาวกค่ายอารยธรรมญี่ปุ่นเริ่มยิ้มออกกันมากขึ้นเป็นลำดับ ภายหลังจากที่ทาง Sony ตั้งลำปักธงทยอยส่งการอัพเดทซอฟท์แวร์ Android 7.0 Nougat ให้กับอุปกรณ์เรือธงอย่าง Xperia X Performance และ Xperia XZ ไปแล้วก่อนหน้านี้ ล่าสุดยังมีอีกหนึ่งความเคลื่อนไหวเปิดเผยเพิ่มเติม โดยทาง Sony Mobile ได้ตั้งเป้าหมายต่อไปที่จะเป็นผู้ผลิตโทรศัพท์ Android รายแรกในการอัพเดทซอฟท์แวร์เวอร์ชั่นย่อย 7.1.1 สู่มือของผู้บริโภค

ซึ่งเบื้องต้นทางทีมงานพัฒนาซอฟท์แวร์ของ Sony ระบุว่ากลุ่มเครื่องที่จะได้รับการอัพเดท Android 7.1.1 Nougat นั้นจะเป็นเครื่อง Xperia X ที่เข้าร่วมโปรแกรม Xperia Concept Development เป็นเป้าหมายอันดับหนึ่งในเวลานี้ โดยตอนนี้ทาง Sony ได้เตรียมพร้อมซอร์สโค้ดสำหรับเวอร์ชั่นใหม่เอาไว้เป็นที่เรียบร้อย เหลือการรอเพียงชุดตรวจสอบความเข้ากันได้และแอปพลิเคชั่นพื้นฐานจาก Google สำหรับทางผู้ผลิตเครื่องเท่านั้น

แถมด้วยการปิดท้ายอย่างห้าวหาญว่า เป้าหมายครั้งนี้พวกเขาเอาจริงเอาจังเป็นพิเศษ ซึ่งถ้าพบเห็นผู้ผลิตเครื่องรายใดนอกจากทาง Google สามารถดำเนินการอัพเดทออกมาได้เร็วกว่าทาง Sony ก็ขอให้เตรียมมะเขือเทศเน่ามาจัดการได้เลย

ที่มา: gsmarena

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners