ซีอีโอ ยืนยัน OnePlus 5T ไม่มีระบบชาร์จไร้สาย เพราะ Dash Charge ดีกว่าอยู่แล้ว

โดย RingRangRung | 9 พฤศจิกายน 2560 เมื่อ 13:01 น. | อ่าน 42

gsmarena_002 (4)Pete Lau ซีอีโอของ OnePlus จัดว่าเป็นอีกหนึ่งผู้บริหารที่มีอะไรมาให้อัพเดตกันเรื่อยๆ หลังจากที่เมื่อสัปดาห์ก่อนได้มีการอัพเดตกันมาแล้วว่าตัวเรือธงรุ่นที่กำลังจะเปิดตัว OnePlus 5T จะยังคงมีช่องเสียบหูฟัง 3.5 มม. ติดมาให้อย่างแน่นอน และล่าสุดก็ได้มีการยืนยันแล้วว่ารุ่นนี้จะไม่มีฟีเจอร์ชาร์จไร้สาย

หากติดตามข่าวคราวของ OnePlus 5T ที่จะเปิดตัวในวันที่ 16 พฤศจิกายนนี้ มาอย่างต่อเนื่องก็พอจะเดาได้อยู่แล้วว่าสมาร์ทโฟนรุ่นนี้จะไม่มีเทคโนโลยีชาร์จไร้สาย เนื่องจากตัวแผ่นฝาหลังของรุ่นนี้ใช้วัสดุที่โลหะซึ่งเป็นการลดประสิทธิภาพของเทคโนโลยีตัวนี้ และถ้าหากสมาร์ทโฟนรุ่นนี้จะมาพร้อมระบบชาร์จไร้สายจริงก็ควรจะเปลี่ยนวัสดุฝาหลังให้เป็นพลาสติก หรือกระจก

Pete Lau กล่าวว่าการที่ OnePlus 5T จะมาพร้อมกับเทคโนโลยี Dash Charge ซึ่งเป็นกรรมสิทธิ์ของ OnePlus เอง ซึ่งเทคโนโลยีตัวนี้ทำงานได้ดีกว่าระบบชาร์จแบบไร้สายอย่างแน่นอน โดยที่ตัวผู้ใช้สามารถชาร์จแบตเตอรี่ได้เต็ม 100% ด้วยระยะเวลาเพียง 30 นาที ในกำลังไฟ 20W ขณะที่ชาร์จไร้สายก็ยังมีข้อจำกัด อาทิเช่น ต้องวางสมาร์ทโฟนให้ใกล้และตรงตำแหน่งกับตัวอุปกรณ์ชาร์จเพื่อการชาร์จไร้สายในกำลังไฟ 15W สามารถทำงานได้อย่างสมบูรณ์

นอกจากนี้ทางซีอีโอก็ยังกล่าวเสริมอีกว่าระบบชาร์จแบบไร้สายไม่ได้นำมาซึ่งประสบการณ์ที่ดีขึ้นเมื่อเทียบกับเทคโนโลยี Dash Charge แต่ทางบริษัทก็อาจจะนำระบบนี้มาใช้เมื่อถึงเวลาที่เหมาะสม ซึ่งอาจจะได้เห็นกันในรุ่น OnePlus 6 ที่จะมาในปีหน้า

ที่มา: gsmarena.com, forums.oneplus.net

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners