Apple เปิดตัวโครงการ Everyone Can Code สำหรับนักเรียนทั่วโลก

โดย memine | 9 พฤศจิกายน 2560 เมื่อ 12:41 น. | อ่าน 27
apple
วันนี้ Apple® ประกาศขยายโครงการ Everyone Can Code ไปสู่มากกว่า 20 วิทยาลัยและมหาวิทยาลัยนอกสหรัฐอเมริกา โดยโรงเรียนที่เข้าร่วมโครงการจะสอน App Development ด้วย Swift ซึ่งเป็นหลักสูตร 1 ปีที่ออกแบบโดยวิศวกรและนักการศึกษาของ Apple สอนการเขียนโค้ด และออกแบบแอพสำหรับนักเรียนทุกระดับและทุกพื้นฐาน ปัจจุบันนักเรียนหลายแสนคนจากทั่วโลกมีโอกาสในการเป็นผู้เชี่ยวชาญการเขียนโปรแกรมด้วยภาษา Swift™ และสร้างทักษะพื้นฐานที่จำเป็นในการสร้างอาชีพในระบบเศรษฐกิจแอพที่กำลังได้รับความนิยม
มหาวิทยาลัย RMIT ซึ่งเป็นสถาบันการศึกษาระดับที่สูงกว่ามัธยมที่ใหญ่ที่สุดในออสเตรเลีย เป็นหนึ่งในสถาบันที่นำหลักสูตร App Development ด้วย Swift ไปใช้อย่างกว้างขวางที่สุดในปัจจุบัน ภายใต้ความมุ่งมั่นที่จะเพิ่มจำนวนผู้มีความรู้ด้านดิจิตอล ตั้งแต่เดือนนี้เป็นต้นไป RMIT จะเปิดหลักสูตร App Development ด้วย Swift ผ่านทาง RMIT Online และหลักสูตรระดับอาชีวศึกษาใหม่จะเปิดสอนที่แคมปัส นอกจากนี้ RMIT จะมอบทุนการศึกษาสำหรับครูที่ต้องการเรียนรู้การเขียนโค้ด และหลักสูตรภาคฤดูร้อนฟรีที่แคมปัสของ RMIT ในเมือง เปิดโอกาสให้นักเรียนมัธยมได้เรียนรู้การเขียนโค้ดเบื้องต้น
 
RMIT ร่วมกับมหาวิทยาลัยนานาชาติมากกว่า 20 แห่งซึ่งจะเริ่มเปิดสอนหลักสูตรนี้ในปีนี้ ได้แก่ Mercantec ในเดนมาร์ก, Hogeschool van Arnhem en Nijmegen ในเนเธอร์แลนด์, Unitec Institute of Technology ในนิวซีแลนด์ และ Plymouth University ในสหราชอาณาจักร
 
“เราเปิดตัวโครงการ Everyone Can Code เมื่อไม่ถึง 1 ปีที่ผ่านมาด้วยความมุ่งมั่นที่จะสอนวิธีการเขียนโค้ดให้แก่คนจำนวนมากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ โครงการของเราได้รับความนิยมเป็นอย่างสูงในกลุ่มโรงเรียนและวิทยาลัยในสหรัฐอเมริกา และในวันนี้เป็นอีกก้าวสำคัญของการขยายไปสู่นานาชาติ” Tim Cook CEO ของ Apple กล่าว “เราภูมิใจที่ได้ทำงานร่วมกับ RMIT และโรงเรียนอีกหลายแห่งทั่วโลกซึ่งแบ่งปันวิสัยทัศน์ในการเสริมศักยภาพนักเรียนด้วยเครื่องมือที่สามารถช่วยให้พวกเค้าเปลี่ยนโลก”
 
“หลักสูตร App Development ด้วย Swift จะมีส่วนสำคัญในการช่วยให้นักเรียนของ RMIT ใช้ความคิดสร้างสรรค์ และความรู้ในการประกอบการ เพื่อเตรียมตัวก้าวสู่ความสำเร็จในตลาดแรงงานในศตวรรษที่ 21” Martin Bean CBE รองอธิการบดีและประธาน มหาวิทยาลัย RMIT กล่าว “นี่เป็นทักษะที่ชาวออสเตรเลียต้องการสำหรับตำแหน่งงานในอนาคต และเรารู้สึกตื่นเต้นยินดีที่ได้ร่วมงานกับ Apple ในการนำเสนอหลักสูตรที่มีความสำคัญนี้”
 
“ฉันรู้สึกตื่นเต้นที่ได้มีโอกาสเริ่มต้นเรียนรู้ด้วยหลักสูตร App Development ของ Apple และได้รับโอกาสที่จะเปิดประตูสู่อนาคต” Tenisha Fernando นักศึกษาปีที่สี่ของ RMIT กล่าว “นักพัฒนาใช้ ภาษาเขียนโปรแกรม Swift ในการสร้างสรรค์แอพที่ดีที่สุดในโลก และคงจะเป็นการดีไม่น้อยที่ได้มีส่วนร่วมในการแบ่งปันไอเดียของฉัน”
 
ลูกค้าของ App Store® ดาวน์โหลดแอพแล้วมากกว่า 180 พันล้านแอพ และ Apple ได้จ่ายเงินมากกว่า 70 พันล้านเหรียฐสหรัฐให้แก่นักพัฒนาตั้งแต่เริ่มเปิด App Store ในปี 2008 ทำให้App Store เป็นสถานที่ซื้อขายซอฟต์แวร์ที่คึกคักที่สุดในโลก ลูกค้ามากกว่า 500 ล้านคนจาก 155 ประเทศเข้าใช้งาน App Store ทุกอาทิตย์
 
Apple มีการปฏิวัติเทคโนโลยีสำหรับส่วนบุคคลด้วยการเปิดตัวเครื่อง Macintosh ในปี 1984 ในวันนี้ Apple คือผู้นำระดับโลกด้านนวัตกรรมด้วย iPhone, iPad, Mac และ Apple Watch สี่แพลตฟอร์มซอฟต์แวร์ของ Apple — iOS, OS X, watchOS และ tvOS — ให้ประสบการณ์ที่ราบรื่นในทุกอุปกรณ์ Apple  และเพิ่มประสิทธิภาพให้กับบุคคลด้วยบริการที่ก้าวล้ำรวมถึง App Store, Apple Music, Apple Pay และ iCloud พนักงานของ Apple นับแสนคนทุ่มเทสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุดในโลกเพื่อให้โลกเป็นโลกที่ดีกว่า

About Author

memine

memine

Partners