มาเป็นฉาก เผยแผนพัฒนาเครื่อง Galaxy S8 เริ่มทดสอบมกราเปิดขายเมษา

โดย iSkyline | 9 พฤศจิกายน 2559 เมื่อ 09:22 น. | อ่าน 11

galaxy s8 photoshop

ดูจะไม่ใช่ความลับหรือเรื่องที่ยากเกินเข้าใจสำหรับสถานการณ์ล่าสุดของ Samsung ผู้ผลิตสมาร์ทโฟนเบอร์หนึ่งของอุตสาหกรรมเวลานี้ที่กำลังตกที่นั่งลำบาก ภายหลังจากเหตุการณ์ไม่คาดฝันเกิดขึ้นกับการจัดจำหน่ายเครื่อง Galaxy Note 7 จนทำให้ต้องประกาศยุติการทำตลาดไปแบบฉับพลันทันใด ซึ่งล่าสุดก็มีการกระซิบออกมาจากแหล่งข่าวเพิ่มเติมเบาะแสของ Galaxy S8 เรือธงตัวความหวังที่จะออกมากอบกู้ศรัทธาในช่วงขวบปี 2017 ต่อไป

โดยข้อมูลในเบื้องต้นนี้มีการระบุว่าทาง Samsung จะเริ่มทดสอบเครื่องต้นแบบโปรโตไทป์รุ่นแรกสุดภายในช่วงเดือนมกราคม สำหรับการทดสอบภายในแล็บของบริษัท จากนั้นต่อมาด้วยเดือนกุมภาพันธ์จะผลิตเครื่องต้นแบบเพิ่มขึ้นสำหรับการทดสอบในวงกว้าง และสามารถเริ่มเดินสายการผลิตอย่างเต็มรูปแบบก่อนการวางจำหน่ายได้ภายในช่วงเดือนมีนาคม ต่อเนื่องพร้อมด้วยการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในเดือนเมษายน ซึ่งจากปกติที่ทาง Samsung จะเปิดตัวผลิตภัณฑ์เรือธงของพวกในงาน Mobile Congress ต้องเลื่อนออกไปนั้นก็ดูจะเป็นสาเหตุที่เข้าใจได้ว่าต้องการใช้เวลาอย่างเต็มที่ให้กับการพัฒนา Galaxy S8 นั่นเอง

สำหรับคุณสมบัติเครื่องของ Galaxy S8 นั้น มีการบอกใบ้เพิ่มเติมเข้ามาอีก เช่นว่า หน้าจอ Quad HD 1440×2560 พิกเซล ขนาดหน้าจอ 5.1 นิ้ว สัดส่วนหน้าจอที่จะครอบคลุมพื้นที่ตัวเครื่องด้านหน้ามากถึง 90 เปอร์เซ็นต์ ระบบการสแกนม่านตา ระบบการสแกนลายนิ้วมือติดตั้งบนหน้าจอ เช่นเดียวกับเทคโนโลยีกล้องเซ็นเซอร์คู่ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล นั้นต่างก็เป็นที่คาดหมายกันเอาไว้

ที่มา: gsmarena

About Author

iSkyline

iSkyline