ข่าวลือ… หน้าจอ Retina สำหรับ iPad mini เปิดสายการผลิตในไต้หวันแล้ว

โดย iSkyline | 9 พฤศจิกายน 2555 เมื่อ 19:30 น. | อ่าน 30

เหมือนกับว่าเป็นธรรมเนียมไปแล้ว โดยหลังจากจบรอบการเปิดตัวสินค้าในตระกูล iPhone และ iPad ในแต่ละปีมักจะมีข่าวลือที่เล็ดลอดหลุดออกมาหลังจากนั้นไม่นาน ซึ่งเป็นมาอย่างสม่ำเสมอโดยเฉพาะในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา และสำหรับ iPad mini ที่ Apple ได้ทำการเปิดตัวไปในช่วงปลายเดือนตุลาคมก็เช่นกัน

ล่าสุดมีข่าวลือเกี่ยวกับหน้าจอ iPad mini รุ่นใหม่ที่จะมี AU Optronics จากประเทศไต้หวันเป็นผู้ผลิตชิ้นส่วนหน้าจอ โดยมีขนาดความละเอียดอยู่ที่ 1536×2048 ซึ่งเพิ่มเป็น 2 เท่าจากที่ใช้อยู่ในรุ่นปัจจุบันและเท่ากับขนาดความละเอียดหน้าจอของ iPad with Retina Display ที่เป็นเบอร์หนึ่งของตลาดแท็บเลตขนาดใหญ่ในเวลานี้

ถ้าหากข่าวลือนี้เป็นจริงขึ้นมา ด้วยหน้าจอขนาด 7.9 นิ้วและความละเอียดข้างต้นจะทำให้กลายเป็น tablet ที่มีความละเอียดต่อตารางนิ้วสูงถึง 342 พิกเซล ซึ่งเรียกได้ว่าละเอียดดีกว่ามือถือที่มีหน้าจอความละเอียด 720p ในตลาดหลายๆ ตัวเสียด้วยซ้ำ

ในทรรศนะของผู้เขียน : คิดว่ากำหนดการเปิดตัวรุ่นใหม่ของ iPad mini ยังคงต้องรอกันอีกนาน เพราะดูเหมือนว่าตั้งแต่เปิดตัว iPad with Retina Display ที่ผ่านมาแบบช็อคโลกนั้นจะเป็นการส่งสัญญาณถึงการปรับหมากอีกครั้งสำคัญของบริษัท Apple

ที่มา: Pocket Now

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners