ชักจะไม่ธรรมดา เบาะแสระลอกใหม่ลุ้น Nokia D1C อัพเดทเพิ่มพร้อมจอ Full HD

โดย iSkyline | 9 ตุลาคม 2559 เมื่อ 17:37 น. | อ่าน 58

A photo illustration of a man silhouetted against a Nokia logo

เป็นอาทิตย์ที่สองติดต่อกันแล้วที่เราได้เขียนถึงเบาะแสข่าวโทรศัพท์รุ่นใหม่จากทาง HMD บริษัทซึ่งได้รับแต่งตั้งให้เป็นผู้จัดจำหน่ายอุปกรณ์สื่อสารรุ่นใหม่ออกทำตลาดภายใต้แบรนด์ Nokia ที่กำลังจะคัมแบ็คสู่สังเวียนสมาร์ทโฟนอีกคำรบภายใต้กรอบระยะเวลาหกเดือนนับจากตรงนี้ไป โดยอัพเดทข้อมูลเพิ่มเติมของเครื่องรุ่นเล็กในรหัส D1C นั้น ก็มีรายละเอียดเพิ่มเติมออกมาจากฐานข้อมูลของแอปพลิเคชั่น AnTuTu

antutu nokia d1c

โดยในแง่ของฮาร์ดแวร์นั้นเราทราบไปแล้วว่า Nokia D1C จะเป็นผลิตภัณฑ์รุ่นเล็ก ใช้งานชิปเซ็ต Snapdragon 430 เป็นหัวใจขับเคลื่อนหลัก จับคู่กับหน่วยความจำ RAM 3GB แต่มันก็อาจจะไม่เชิงว่าเป็นรุ่นเล็กตามชื่อนัก เพราะ เบาะแสเพิ่มเติมในวันนี้อ้างอิงว่า ทาง HMD นั้นทดสอบอุปกรณ์ด้วยหน้าจอความละเอียด Full HD 1080×1920 เลยทีเดียว

ถึงแม้ว่าพลังประมวลผลจะไม่เท่ารุ่นใหญ่ๆ แต่งานนี้ความละเอียดหน้าจออาจจะไม่ยิ่งหย่อนไปกว่ากันแน่นอน ด้านของหน่วยความจำ ROM ในตัวนั้นก็อาจจะมีมาให้ถึง 32GB ส่วนในระบบกล้องนั้นเป็นการจับคู่กันของเซ็นเซอร์หลักที่ความละเอียด 13 ล้านพิกเซล กับทางเซ็นเซอร์กล้องหน้าเซลฟี่จัดเต็ม 8 ล้านพิกเซล และต้องไม่ลืมว่าทำงานด้วย Android 7.0 Nougat ตั้งแต่แกะกล่องด้วย งานนี้ค่ายขาประจำในตลาดมีประมาทระวังจะพลาดท่าเสียทีกันเอาได้ (ข่าว Nokia D1C เบะาแสชัดๆ ตัวแรก)

ที่มา: gsmarena

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners