มาแล้ว! Samsung UK ชี้แจงเหตุใดแบตเตอรี่ Galaxy Note 7 ถึงมีปัญหา

โดย RingRangRung | 9 กันยายน 2559 เมื่อ 19:24 น. | อ่าน 44

galaxy-note7_highlights_kv_lหลังเกิดกระแสข่าวเกี่ยวกับปัญหาแบตเตอรี่ของ Samsung Galaxy Note7 สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นใหม่ล่าสุดจนต้องระงับการจัดส่งทั่วโลก พร้อมทั้งเลื่อนวันวางจำหน่ายไปแบบไม่มีกำหนด ล่าสุดทาง Samsung UK ก็ได้ออกมาชี้แจงถึงสาเหตุของปัญหาแล้ว

ตามแถลงการณ์ของ Samsung UK ระบุว่าตั้งแต่วันที่ 1 กันยายนเป็นต้นมา ได้มีรายงานปัญหาตัวแบตเตอรี่ของ Galaxy Note 7 จากทั่วโลก เข้ามาทั้งหมด 35 ราย แบ่งเป็นในเกาหลีใต้ 17 ราย ในสหรัฐฯ 17 ราย ส่วนอีก 1 รายมาจากไต้หวัน

หลังจากได้รับเรื่องทางผู้ผลิตก็ได้ดำเนินการตรวจสอบกับทางซัพพลายเออร์เพื่อหาสาเหตุของปัญหาที่เกิดขึ้น ซึ่งในขณะนี้ยังไม่มีรายงานผู้ที่ได้รับบาดเจ็บจากกรณีดังกล่าว

สำหรับปัญหาแบตเตอรี่ที่พบใน Galaxy Note 7 ทาง Samsung เผยว่ามาจากตัวเซลล์ของแบตเตอรี่ที่ร้อนมากเกินไป (Overheating) เนื่องจากเกิดการสัมผัสกันระหว่าง ขั้วลบ (Anode) และขั้วบวก (Cathode)ของประจุไฟฟ้า ซึ่งความผิดพลาดในการผลิตเช่นนี้ นับเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นได้ยากมาก

ในส่วนของคำถามที่ว่าแบตเตอรี่ที่มีปัญหาทั้งหมดมาจากบริษัท SDI ซึ่งเป็นบริษัทลูกของ Samsung จริงหรือไม่นั้น ทาง Samsung ก็ได้ตอบแค่เพียงว่ายังไม่สามารถยืนยันได้เพราะมีการร่วมงานกับผู้ผลิตแบตเตอรี่หลายเจ้า ส่วนแนวทางการแก้ปัญหา Samsung ได้มีการทำงานร่วมกับซัพพลายเออร์เพื่อตรวจสอบอย่างจริงจังป้องกันไม่ให้ปัญหาเกิดขึ้นอีก

ที่มา: samsung

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners