มีทีเด็ด BlackBerry เปิดตัวเทคโนโลยีใหม่ 1 SIM 10 เบอร์ ร่วมกับเครือข่ายใหญ่ฮ่องกง

โดย iSkyline | 9 กันยายน 2559 เมื่อ 20:29 น. | อ่าน 25

blackberry priv

อดีตค่ายยักษ์ใหญ่ที่เคยยึดหัวหาดตลาดประเทศไทยได้อย่างกว้างขวางมาแล้วอย่าง BlackBerry นั้น อาจจะปรับเปลี่ยนกลยุทธ์การทำตลาดของค่ายที่ไม่เน้นการพัฒนาอุปกรณ์ฮาร์ดแวร์ออกทำตลาดบ่อยเหมือนแต่ก่อน แต่พวกเขาก็ยังถือว่ามีทีเด็ดกับเทคโนโลยีด้านทรัพยากรซอฟท์แวร์และองค์ความรู้ในมือ ซึ่งยังมีค่าและดูจะนำมาต่อยอดทำธุรกิจในยุคใหม่ของบริษัทเป็นอย่างดี โดยนอกจากแอปพลิเคชั่น BlackBerry Messenger (BBM) ที่หันมาเปิดให้บริการบนแฟลตฟอร์ม iOS และ Android แล้ว

ล่าสุดก็ยังมีการเปิดเผยจากผู้ให้บริการเครือข่ายในเกาะฮ่องกงอีกว่า ด้วยเทคโนโลยีความเชี่ยวชาญของ BlackBerry ทำให้เครือข่าย Three Hong Kong สามารถเปิดตัวบริการ Numbers Master ได้เป็นครั้งแรก บริการดังกล่าวนี้มีคุณสมบัติในการที่รองรับการใช้งาน 10 เบอร์โทรศัพท์ ได้ด้วยการใช้งานเพียง 1 SIM เท่านั้น ด้วยความสามารถดังกล่าวนี้ก็อาจจะถือว่าเป็นอีกหนึ่งลูกเล่นทีเด็ดนอกจากบรรดาซอฟท์แวร์ BlackBerry MDM สำหรับฝ่ายเน็ตเวิร์คที่ต้องจัดการบริหารเครื่องสมาร์ทโฟนในระดับองค์กร

blackberry numbers master

ทางเครือข่าย Three Hong Kong นั้นระบุว่าบริการ Numbers Master นี้สามารถรองรับการใช้งานได้ทั้งระบบปฏิบัติการ iOS และ Android และด้วยพื้นฐานเทคโนโลยีจากทาง BlackBerry นั้นก็จะช่วยทำให้มั่นใจได้ถึงการออกแบบระบบรักษาความปลอดภัยที่มีชื่อเสียงและได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางของบริษัทไปด้วย บริการดังกล่าวนี้จะอำนวยความสะดวกในการจัดการหมายเลขโทรศัพท์ได้ถึง 10 เบอร์ ด้วยการใช้งานเพียง 1 SIM ด้วยการจัดการผ่านแอปพลิเคชั่น ถือเป็นจำนวนที่ยืดหยุ่นกว่าคู่แข่งที่ให้บริการในลักษณะเดียวกันที่รองรับเพียง 5 หมายเลข อีกทั้งยังแสดงถึงความก้าวหน้าของเทคโนโลยีการจัดการและฟังก์ชั่นของ SIM ที่ดีมากยิ่งขึ้น

ที่มา: phonearena

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners