ผู้บริหาร Qualcomm แย้มข่าวดี โทรศัพท์อย่างน้อย 30 รุ่น ไว้วางใจ Snapdragon 820

โดย iSkyline | 9 กันยายน 2558 เมื่อ 13:13 น. | อ่าน 5

qualcomm snapdragon x1ก้าวเดินต่อไปของ Qualcomm ในขวบปี 2016 นั้นอาจจะบอกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งก้าวที่น่าจับตามองจากแวดวงอุตสาหกรรมการออกแบบชิปเซ็ตหน่วยประมวลผลบนโทรศัพท์ชนิดที่เรียกได้ว่าเป็นการเฝ้าติดตามข่าวความเคลื่อนไหวกันแบบเกาะติด โดยเฉพาะภายหลังจากที่ประสบกับปัญหาการควบคุมจัดการความร้อนของชิปเซ็ตเรือธงรุ่น Snapdragon 810 ในปีนี้ อันได้สร้างความสั่นคลอนในบริษัทเองไปจนถึงทั่วทั้งอุตสาหกรรมโทรศัพท์ไม่ว่าจะเป็นผู้ผลิตน้อยใหญ่ต่างดิ้นรนเฟ้นหาวิธีการรับมือกันทุกกระบวนท่า

ซึ่งจากในช่วงที่ผ่านมานั้นมีรายละเอียดข้อมูลของ Snapdragon 820 เปิดเผยอยู่เป็นระยะ โดยหลายๆ ทรรศนะนั้นคาดว่าจะมีการเปิดตัวทำตลาดในช่วงปลายปีนี้ตามข่าวลือที่มีออกมาอย่างหนาหู แต่ล่าสุดจากคำให้สัมภาษณ์ของผู้บริหาร Qualcomm อาจจะบอกเป็นอีกอย่างหนึ่ง โดยทาง Frank Meng ประธานบริหารงานฝ่ายประเทศจีนนั้นได้ออกมาแย้มรายละเอียดว่า ตอนนี้มีโทรศัพท์กว่า 30 รุ่น ที่ยังไว้วางใจเลือกใช้ชิปเซ็ตรุ่นใหม่อย่าง Snapdragon 820 อยู่ต่อไป ซึ่งตามข่าวลือก็เรียกได้ว่าแทบทุกเจ้าดังที่เราคุ้นเคย Samsung มีข่าวหนักที่สุด Sony, LG, Xiaomi หรือ HTC ต่างก็มีข่าวพัวพันออกมาอย่างต่อเนื่อง

แต่ก็ยังอาจจะรอกันจนถึงขวบปีหน้า เพราะ ในกว่า 30 รุ่นที่ถูกระบุมาคร่าวๆ นั้นยังอยู่ในขั้นตอนของการออกแบบและวางแผนเท่านั้น เพราะ ถ้าเริ่มทดสอบหรือใกล้เสร็จสิ้นขั้นตอนกระบวนการพัฒนาแล้วคงไม่แคล้วว่าเราจะได้เห็นผลหลุดการทดสอบจากเครื่องต้นแบบของค่ายต่างๆ ออกมาชนิดว่อนโลกออนไลน์ อีกทั้งความคืบหน้าล่าสุดนั้นมีได้อ้างอิงว่า Qualcomm จะเริ่มส่งชิปเช็ตรุ่นสำหรับการทดสอบภายในให้กับทางผู้ผลิตได้ตั้งแต่เดือนตุลาคมเป็นต้นไปอีกด้วย

ที่มา: phonearena

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners