น่าสนุก Huawei ซุ่มพัฒนาหน้าจอ AMOLED Quad HD มีขอบโค้งสองด้าน ด้วยเหมือนกัน?

โดย iSkyline | 9 กันยายน 2558 เมื่อ 13:48 น. | อ่าน 16

Galaxy_S6_edge_Gold_Platinumข่าวลือความเคลื่อนไหวล่าสุดออกมาจากเครือข่ายสังคมออนไลน์ Weibo ในประเทศจีน บ่งชี้ข้อมูลที่น่าสนใจว่าทาง Huawei กำลังเดินเกมส์ซุ่มพัฒนาเทคโนโลยีหน้าจอ AMOLED ที่ความละเอียด Quad HD 1440×2560 พิกเซลอยู่ด้วยเช่นกัน หลังจากที่ในปีนี้พวกเขายังเลือกใช้หน้าจอที่ความละเอียดระดับ Full HD เป็นจุดขายชูโรงสำหรับผลิตภัณฑ์ระดับเรือธงของพวกเขาตั้งแต่รุ่น P8 มาจนถึงการเปิดตัว Mate S เมื่อเวทีงาน IFA 2015 ช่วงต้นเดือนกันยายนที่ผ่านมา โดยอ้างว่าหน้าจอที่ความละเอียดระดับ 1440p นั้นไม่ได้ช่วยสร้างประสบการณ์ที่ดีนักให้กับผู้ใช้งาน และยังทำให้ประสิทธิภาพการทำงานของชิปเซ็ตและแบตเตอรี่ลดลงโดยไม่จำเป็น

และยังไม่เท่านั้น เพราะที่เทคโนโนลยีหน้าจอความละเอียดระดับสูงดังกล่าวแล้ว ยังมีการเปิดเผยเพิ่มเติมด้วยว่าผู้ผลิตจีนเองนั้นก็สนใจในเทคโนโลยีหน้าจอขอบโค้งแบบสองข้าง (Dual-curved Display) ที่ประเดิมเปิดตัวไปกับ Galaxy S6 edge เมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมาด้วยเช่นเดียวกัน ซึ่งถ้าหากทำได้จริงก็นับว่าน่าสนใจไม่น้อย เพราะ นอกจาก Samsung แล้วก็ยังไม่มีผู้ผลิตรายใดที่ส่งอุปกรณ์ในลักษณะดังกล่าวเข้าสู่ตลาดได้ในเวลานี้

สำหรับกำลังการผลิตพาเนลหน้าจอนั้นมีการประเมินว่าทาง Huawei จะตั้งเป้าเอาไว้ที่ 3 ล้านชุดต่อเดือน ซึ่งถ้าเป็นข้อมูลที่ถูกต้องก็ถือว่าทาง Huawei นั้นดูเอาจริงเอาจังกับการเดินหน้าเล่นเกมส์นี้อยู่ไม่เบาเลยทีเดียว ซึ่งอาจจะทำให้เราต้องรอติดตามดูเบาะแสใหม่เพิ่มเติมกันต่อไปสำหรับกรณีความคืบหน้าตรงนี้

ที่มา: gsmarena

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners