แอ๊พซินท์” คว้า 4 รางวัลใหญ่จากงาน “เอเชีย แอป ดีไซน์ อะวอร์ดส์

โดย syndana | 9 กันยายน 2558 เมื่อ 11:12 น. | อ่าน 298

appsynth“แอ๊พซินท์ เอเชีย” บริษัทชั้นนำด้านการพัฒนาแอปพลิเคชั่นและการตลาดบนอุปกรณ์ไอทีพกพา ได้รับรางวัล“ผู้พัฒนาแอปพลิเคชั่นยอดเยี่ยมประเภทองค์กรขนาดใหญ่” (Best Large Studio) พร้อมรางวัลชนะเลิศอีก 3 สาขา ในงาน “เอเชีย แอป ดีไซน์ อะวอร์ดส์ 2015” (2015 Asia App Design Awards) ซึ่งจัดขึ้นเพื่อเป็นเกียรติแก่องค์กรที่มีความคิดสร้างสรรค์ ความกล้าหาญ และความก้าวหน้าในการออกแบบแอปพลิเคชั่น

แอ๊พซินท์ได้รับรางวัลแพลตฟอร์มธุรกิจยอดเยี่ยม (Best Business Platform) สำหรับงานออกแบบและพัฒนาแอปพลิเคชั่นบริหารอสังหาริมทรัพย์ให้กับกลุ่มบริษัทบันยันทรี ผู้ประกอบการบูติก รีสอร์ทและที่อยู่อาศัยชั้นนำระดับเอเชีย

พร้อมกันนี้ “มายแคมปัส” (MyCampus) แอปเครือข่ายสังคมและไลฟ์สไตล์สำหรับนักศึกษา พัฒนาโดยทรู คอร์ปอเรชั่น ซึ่งเป็นพันธมิตรด้านกลยุทธ์กับแอ๊พซินท์ ยังได้รับรางวัลแอปพลิเคชั่นเทคโนโลยีเพื่อการศึกษายอดเยี่ยม (Best EdTech App) โดยแอปพลิเคชั่นดังกล่าวรวบรวมเนื้อหาทางการศึกษาและความบันเทิง ทั้งยังช่วยให้นักศึกษาได้สร้างสัมพันธ์กับผู้ที่มีความสนใจคล้ายกัน MyCampus เปิดตัวครั้งแรกสำหรับการใช้งานของมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และมีโครงการจะเผยแพร่ต่อไปในอนาคต

appsynthอีกรางวัลหนึ่งที่แอ๊พซินท์ได้รับคือ รางวัลแอปพลิเคชั่นใหม่ยอดเยี่ยม (Best New Application) จากแอปเพื่อการออกกำลังกาย “เฮลป์ บ๊อบ” (Help Bob) ซึ่งเป็นความร่วมมือในการพัฒนาระหว่างแอ๊พซินท์กับ EGG Digital บริษัทในเครือทรู คอร์ปอเรชั่น โดย Help Bob เป็นแอปพลิเคชั่นติดตามการเคลื่อนไหวที่มีความแปลกใหม่และทำให้การออกกำลังกายเป็นเรื่องสนุกยิ่งขึ้นสำหรับผู้ที่ไม่ชอบแอปพลิเคชั่นที่จริงจังเกินไป

มร. บ๊อบ แกลลาเกอร์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท แอ๊พซินท์ เอเชีย จำกัด กล่าวว่า “ผมรู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่บริษัทของเราได้รับรางวัลอันทรงเกียรตินี้ เราภูมิใจที่ได้สร้างสรรค์แอปพลิเคชั่นใหม่ๆ ที่มีประโยชน์กับผู้ใช้จริง จึงเป็นเรื่องน่ายินดีมากที่ได้เห็นว่าการทำงานหนักและวิสัยทัศน์ที่สร้างสรรค์ของเราได้รับการยอมรับในวงกว้าง”

“เรามุ่งมั่นที่จะเป็นผู้นำด้านการพัฒนาแอปพลิเคชั่นและการตลาดระดับภูมิภาคเอเชีย โดยให้การสนับสนุนแก่ลูกค้าตลอดอายุการใช้งานของแอปต่างๆ เพื่อความสำเร็จขั้นสูงสุด ทั้งนี้ เอเจนซี่ส่วนใหญ่มักจะคิดว่าเมื่อสร้างแอปเสร็จสมบูรณ์แล้วถือว่าจบงาน แต่เรามองว่าการนำแอปมาใช้งานจริงเป็นเพียงจุดเริ่มต้นเท่านั้น แอปเปรียบเหมือนสิ่งมีชีวิตที่เราต้องดูแลเอาใจใส่อย่างต่อเนื่องสม่ำเสมอ เพื่อให้แอปนั้นๆ ประสบความสำเร็จ” เขากล่าวเสริม

appsynth2รางวัล เอเชีย แอป ดีไซน์ อะวอร์ดส์ 2015 จัดโดย design100 องค์กรด้านการดีไซน์จากประเทศออสเตรเลีย ที่ส่งเสริมสังคมและตลาดการสร้างสรรค์และออกแบบใน 4 ภูมิภาค ได้แก่ เอเชีย สหรัฐอเมริกา ออสเตรเลีย และสหราชอาณาจักร เพื่อเป็นการยกย่องความคิดสร้างสรรค์และผลงานการออกแบบต่างๆ พร้อมทั้งกระตุ้นให้เกิดการพัฒนาเทคโนโลยีและยกระดับวงการการออกแบบทั่วโลก

แอ๊พซินท์ประสบความสำเร็จอย่างงดงามบนเวทีเอเชีย แอป ดีไซน์ อะวอร์ดส์ 2015 เมื่อพิจารณาจากผู้เข้าชิงรางวัลรายอื่นๆ ที่รวมถึงแบรนด์ที่ได้รับการยอมรับจากทั่วโลกอย่าง กูเกิ้ล (Google) เพย์พาล (PayPal) ไลน์ (LINE) และ ไทมส์อินเทอร์เน็ต (Times Internet Ltd.)

นอกจากนี้ บริษัทยังได้ขยายธุรกิจไปยังกรุงลอนดอน สหราชอาณาจักร อีกทั้งเข้ารอบสุดท้ายของ The Red Herring Top 100 Asia Awardsซึ่งเป็นรางวัลที่มอบให้กับบริษัทด้านเทคโนโลยีที่มีความเป็นเลิศทางธุรกิจในภูมิภาคเอเชีย โดยจะมีการประกาศรางวัลในเดือนกันยายนนี้

About Author

syndana

syndana

Partners