ภาพหลุด Sony Xperia XZ1 ก่อนเจอของจริงในงาน IFA2017

โดย RingRangRung | 9 สิงหาคม 2560 เมื่อ 18:08 น. | อ่าน 40

Xperia-H2-2017-phone_1-horzใกล้เข้ามาทุกทีสำหรับงาน IFA2017 ที่จะจัดในวันที่ 31 สิงหาคมนี้ โดยที่หลายค่ายเตรียมขนสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ไปเปิดตัวกันในงานนี้เช่นเดียวกันกับ Sony ที่คาดว่าจะมีการเปิดตัว Xperia XZ1 ,XZ1 Compact และ X1 ในงานนี้

ล่าสุดก็มีภาพเครื่องจริงของ Sony Xperia XZ1 เจ้าของรหัสโมเดล G8341 ออกมาให้ชมกันโดยที่หน้าจอได้มีการระบุว่าสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ใช้ Android 8.0.0 ซึ่งระบบปฏิบัติการณ์เวอร์ชั่นล่าสุด จึงมีความเป็นไปได้ที่สมาร์ทโฟนรุ่นนี้จะเป็นอีกรุ่นที่นอกเหนือจาก Nokia 8 ที่ได้รัน Android 8.0.0 มาจากโรงงาน

อีกหนึ่งจุดที่น่าสังเกตคือรุ่นนี้มีการติดตั้งสแกนลายนิ้วมือไว้ที่ด้านหลังเครื่อง นับว่าผิดไปจากปกติที่ทาง Sony มักจะเอาเซ็นเซอร์นี้ไว้ตรงปุ่ม Power ข้างตัวเครื่อง ซึ่งเหตุผลของการย้ายครั้งนี้เชื่อว่ามาจากข้อพิพาทกับทาง Apple ที่ทำให้ Sony ไม่สามารถให้ผู้บริโภคใช้การสแกนลายนิ้วมือในสหรัฐฯได้

สำหรับดีไซน์ของหน้าจอยังคงเป็นไปตามสไตล์ของ Sony ขณะที่การออกแบบปุ่มซอฟต์แวร์คีย์ก็มีการทำใหม่เหมือนกับ Google Pixel และไม่มี “Powered by Android” ขึ้นที่ด้านล่างของจอในขณะที่ทำการบูตเครื่อง ส่วนเครื่องจริงจะออกมาหน้าตาแบบนี้ไหมก็ต้องรอดูกันครับ

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners