ดำดิ่งไปทักทาย พี่มังกร น้องเต่า และเจ้าปลาน้อย

โดย RingRangRung | 10 สิงหาคม 2559 เมื่อ 00:01 น. | อ่าน 34

Komodo Villageเกาะโคโมโด ในหมู่เกาะอินโดนีเซีย คือบ้านของเจ้ามังกรโคโมโด ซึ่งถือเป็นกิ้งก่าขนาดใหญ่ที่สุดในโลก ตอนนี้เราจะสามารถเห็นเจ้าสัตว์เลื้อยคลานกินเนื้อเหล่านี้ได้อย่างปลอดภัยแล้วจากที่บ้าน ด้วยภาพชุด Street View จากเกาะโคโมโด

นอกจากเดินท่องสำรวจแบบกระทบไหล่กับเจ้ามังกรโคโดโมในแบบเสมือนจริงแล้ว คุณยังสามารถสำรวจความอุดมสมบูรณ์ของสิ่งมีชีวิตใต้ท้องทะเลที่รายล้อมเกาะโคโมโด ด้วยการเปิดตัว 11 ชุดภาพถ่ายใต้ท้องทะเลในอินโดนีเซีย ที่ได้รับความร่วมมือจากองค์กรสำรวจธรรมชาติใต้ท้องทะเล XL Catlin Seaview Survey  และ The Ocean Agency

 

ชายหาด Batu Bolong และเกาะ Raja Ampat แดนสวรรค์ของนักดำน้ำทั่วโลก ที่อยู่ของแนวปะการังและฝูงปลาละลานตา คุณสามารถดำดิ่งไปกับเจ้าเต่า  แหวกว่ายไปพร้อมๆ กับฝูงปลา Sweetlips และสำรวจแนวปะการังสีสันสวยงามโดยไม่ต้องสวมชุดดำน้ำ คุณสามารถรื่นรมย์และชื่นชมเอกลักษณ์และความสวยงามใต้ท้องทะเลเหล่านี้ ที่รวบรวมอยู่ใน Google Maps (สามารถชมความสวยงามได้ทั้งบน iOS และ Android)

 

อุทยานแห่งชาติ Bunaken ในแนวปะการังสามเหลี่ยมเป็นอีกหนึ่งสถานที่ยอดฮิตของนักประดาน้ำ เพราะเป็นสถานที่ที่อุดมสมบูรณ์ไปด้วยพันธุ์สัตว์น้ำและพืชใต้ทะเลหลายชนิดแห่งหนึ่งของโลก ทั้งยังเป็นบ้านของปลาในแนวปะการังและพวกเต่า อีกด้วย

ถ้าต้องการศึกษาความหลากหลายทางทะเลของอินโดนีเซียอย่างจริงจัง ต้องไปเยือนที่บริเวณหน้าผาใต้ทะเลในบาหลี บ้านของปลา Giant Trevally ปลา Big Eye Trevally และ ปลา Yellowstripe Scad

การรวบรวมภาพถ่ายใต้ท้องทะเลที่สวยงามทั้งหมดนี้ ทีมงาน XL Catlin Seaview Survey ใช้ ระบบกล้องบันทึกภาพรอบทิศทาง ติดตั้งบนสกู๊ตเตอร์ดำน้ำควบคุมโดยนักดำน้ำ ภาพที่คมชัดเหล่านี้บันทึกด้วยกล้องที่สามารถดำน้ำลึกราวๆ 4 ก.ม. ต่อชั่วโมง บันทึกภาพรอบทิศทางแบบ 360 องศาในทุกๆ 3 วินาที ภาพชุดนี้เป็นส่วนหนึ่งของ การศึกษาระบบนิเวศทางทะเลระดับโลก จัดทำขึ้นเพื่อสำรวจการเปลี่ยนแปลงของปะการังในมหาสมุทร และเผยให้ทั่วโลกได้เห็นถึงการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นบริเวณแนวปะการังเหล่านี้

 

เมื่อสิ้นสุดการสำรวจใต้ท้องทะเลแล้ว ลองขึ้นมาสูดอากาศและและชมทัศนียภาพบนชายฝั่งที่ หมู่บ้านโคโมโด

 

เราหวังว่าคุณจะสนุกไปกับการสำรวจธรรมชาติที่งดงามทั้งบริเวณใต้ท้องทะเลและบนชายฝั่งของอินโดนีเซียไปกับ Google Street View

 

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners