เดินหน้าต่อไป JOLED ตั้งเป้าลงทุนเพิ่ม 161 ล้านเหรียญ หวังเริ่มทดสอบผลิตสิ้นปี 2016

โดย iSkyline | 9 สิงหาคม 2558 เมื่อ 16:45 น. | อ่าน 39

panasonic 4k oled tv

จากที่ก่อนหน้านี้มีการเปิดเผยของผู้อำนวยการจาก IHS เกี่ยวกับความสนใจของ Apple ที่อาจจะหันมาเลือกใช้หน้าจอแบบ OLED สำหรับผลิตภัณฑ์ในอนาคตของพวกเขานั้น (ข่าว) ก็ดูจะได้เบาะแสเพิ่มเติมโดยอ้างอิงรายงานความเคลื่อนไหวจาก Digitimes ระบุว่าทาง JOLED หน่วยธุรกิจของ Japan Display นั้นตั้งเป้าในการลงทุนกับงานพัฒนาและวิจัย OLED อีก 161 ล้านเหรียญสหรัฐ ที่โรงงานในเขตเมือง Ishikawa เพื่อหวังที่จะสามารถดำเนินการทดสอบผลิตหน้าจอแบบ OLED ให้ได้ทันภายในช่วงสิ้นปี 2016 และจับคู่กับทาง LG Display ในการเป็นซัพพลายเออร์ผู้ผลิตชิ้นส่วนหน้าจอให้กับผลิตภัณฑ์ iPad ของ Apple ในอนาคต

โดยโรงงานในเขตเมือง Ishikawa ของ JOLED นั้นคาดว่าจะสามารถเดินเครื่องผลิตหน้าจอ OLED ในปริมาณมากๆ ได้ในช่วงในช่วงหนึ่งของปี 2018 ซึ่งพวกเขาตั้งเป้าในการผลิตหน้าจอตั้งแต่ขนาด 10 ไปจนถึง 30 นิ้ว สำหรับการใช้งานในอุปกรณ์จำพวกแท๊บเลต โน้ตบุ้ค และไปจนถึง จอมอนิเตอร์สำหรับเชื่อมต่อกับอุปกรณ์อื่นๆ

สำหรับ JOLED นั้นคือการร่วมเอาฝ่ายพัฒนาและวิจัยเทคโนโลยี OLED ของ Panasonic และ Sony โรงงานในความดูแลของ Japan Display และเงินทุนจากรัฐบาลญี่ปุ่นถายใต้การบริหารของ Innovation Network Corporation of Japan (INCJ) ร่วมกันดำเนินงาน โดยประกาศตัวอย่างเป็นทางการมาตั้งแต่ช่วงปลายปี 2014 ที่ผ่านมา

ที่มา: digitimes

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners