อยากเห็นไหม Exynos 5 Dual และ Mali-T604 เจ๋งขนาดไหน?

โดย iSkyline | 9 สิงหาคม 2555 เมื่อ 09:29 น. | อ่าน 38


หลังจากที่เมื่อวานได้ลงข่าวบริษัทอาร์ม (ARM Holdings) แถลงข่าวเปิดหน่วยประมวลผลตระกูล T-600 รุ่นที่สองไป ในช่วงท้ายมีการเขียนถึง หน่วยประมวลผลรุ่นใหม่อย่าง Exynos 5 Dual เอาไว้ด้วย ซึ่งต้องบอกว่าไม่ทันขาดคำ ก็มีวีดีโอออกมาให้เราได้ยลกันถึงประสิทธิภาพของเทคโนโลยีใหม่กิ๊กตัวนี้กัน

ในงาน SIGGRAPH ที่บริษัทอาร์มได้ทำการออกบูธสาธิตประสิทธิภาพถึงเทคโนโลยีใหม่ล่าสุด อย่างหน่วยประมวลผล ARM Cortex-A15 และมาพร้อมกันด้วยหน่วยประมวลผลด้านกราฟฟิคตัวใหม่อย่าง ARM Mali-T604

เมื่อดูจากการจับคู่แบบ CPU+GPU ในช่วงเวลานี้ก็มีแต่บริษัทซัมซุง (Samsung) เท่านั้น ที่กำลังอยู่ในช่วงทดสอบประสิทธิภาพก่อนนำมาใช้จริงในชื่อทางการค้าของ Exynos 5 Dual (รหัสในการพัฒนาชื่อ Exynos 5250)

วีดีโอ Viddler สาธิตประสิทธิภาพของ Exynos 5 Dual

ผู้เขียน : เพื่อป้องกันความเข้าใจผิด ตอนนี้เรากำลังอยู่ในยุค Cortex-A9 สำหรับSnapdragon S4 นั้นได้รับการปรับแต่งพิเศษจากบริษัทควอลคอมม์ (Qualcomm) มีบางส่วนในการปรับแต่งที่ใกล้เคียงกับ Platform Application อย่าง Cortex-A15 ฉะนั้นอยากขอให้รอจนกว่าผลการทดสอบประสิทธิภาพของ Cortex-A15 แท้ๆ (OMAP5 / Exynos 5 Dual) ออกมาเสียก่อน ค่อยมาสรุปข้อมูลกันอีกครั้งหนึ่ง

ที่มา: Engadget

About Author

iSkyline

iSkyline