LINKSYS แนะนำ LINKSYS WRT1900AC เราเตอร์โอเพ่นซอร์ส ที่ดีที่สุด พร้อม Network Solution สำหรับ SMB

โดย Lonklipop | 9 กรกฎาคม 2557 เมื่อ 13:30 น. | อ่าน 152

CLINKSYS ผู้นำตลาดด้านอุปกรณ์ Network สำหรับการใช้งานแบบ ธุรกิจในขนาดเล็ก ถึงขนาดกลาง (SMB : Small Medium Business) ด้วยประสบการณ์การเป็นผู้นำด้านอุปกรณ์ Network ในตลาดมาเป็นระยะเวลานาน และ จึงนำมาสู่การพัฒนาเทคโนโลยี รวมถึงสินค้าใหม่ๆในปี 2014 นี้

Aการกลับมาของ Wireless router ของ LINKSYS WRT1900AC ครั้งนี้ ไม่เพียงแต่มาในรูปลักษณ์ที่แข็งแรงมากขึ้น ด้วย body ที่ผลิตจากโลหะ พร้อมพัดลมสำหรับระบายความร้อน ช่วยเพิ่มความทนทาน สำหรับการเปิดใช้งานเป็นระยะเวลานาน CPU ประมวลผลความเร็วสูงแบบ Dual core ถึง 1.2 GHz ซึ่งจะช่วยให้ การทำงานเป็นไปอย่างรวดเร็ว รองรับการส่งข้อมูลในเครือข่าย ในปริมาณที่มากกว่า Wireless router ทั่วไป

B

เทคโนโลยี Wireless แบบ Dual Band ที่ความถี่ 2.4GHz และ 5GHz พร้อมกัน ช่วยเพิ่มขีดความสามารถในการรองรับผู้ใช้งานได้มากขึ้น รองรับมาตรฐาน N600 และ AC1300 ความเร็วสูง พร้อมเสาอากาศคุณภาพสูงติดตั้งอยู่รอบตัว ถึง 4 เสา (สามารถถอดเปลี่ยนเพื่อเพิ่มกำลังส่งได้) ช่วยเพิ่มการส่งสัญญาณไปยังอุปกรณ์ Mobile device ต่างๆ เช่น Smartphone หรือ tablet ด้วยเทคโนโลยี Beamforming ที่แม้อุปกรณ์จะอยู่ในทิศทางใดก็จะปรับค่าการส่งสัญญาณให้อุปกรณ์ได้รับสัญญาณที่ดีที่สุด

ทางด้านความปลอดภัย LINKSYS WRT1900AC ก็รองรับการเข้ารหัสขั้นสูงแบบ WPA2 และ SPI Firewall ที่จะช่วยป้องกันการจู่โจมจากผู้ไม่หวังดีภายนอก รวมถึงการกำหนดสิทธิ์การใช้งานผู้ใช้งานในระบบ ไม่ว่าจะเป็น Guest access และ Parental controls อีกทั้งยังมี GUI (Graphic User Interface) ที่ตั้งค่าได้ง่ายดาย ทั้งจากภายในเครือข่าย และ การควบคุมผู้ใช้งานระบบได้จากระยะไกล ผ่าน Internet

Dการปรับตั้งค่า และ ดูแลระบบที่ง่ายดายผ่าน Web Browser รวมถึงครั้งนี้ LINKSYS ยังเปิดตัว Mobile application LINKSYS Smart Wi-Fi ที่ช่วยในการควบคุมการตั้งค่า Router จากระยะไกล และ ยังเข้าไปถึงการปรับตั้งการใช้งานของผู้ใช้ จากระยะไกล รองรับการจัดการ Router หลายๆเครื่อง ในกรณีที่มีหลายๆสถานที่ ไม่ว่าจะเป็นบ้านพักอาศัย สำนักงาน ฯลฯ โดยโปรแกรมนี้ รองรับการติดตั้งบน iOS และ Android สามารถดาวน์โหลดได้ฟรี

Eการเชื่อมต่อของ LINKSYS WRT1900AC นี้รองรับ Gigabit Ethernet จำนวน 4 พอร์ท ซึ่งรองรับปริมาณข้อมูลที่มาก และ สามารถส่งไปยังเครื่อง Wireless client ที่รองรับมาตรฐาน AC1300 ในความเร็วสูงที่สุด รวมถึงช่องต่อ USB 3.0 และ E-SATA ที่พร้อมให้คุณเชื่อมต่อ External drive สำหรับแชร์ข้อมูลในเครือข่าย และ เชื่อมต่อเครื่อง Printer สำหรับแชร์ให้ผู้ใช้งานในเครือข่ายสามารถสั่งพิมพ์งานได้แบบไร้สาย

LINKSYS WRT1900AC วางจำหน่านแล้วในราคา 9,890 บาท

SW1นอกจากนี้ LINKSYS ยังขอแนะนำ Ethernet switch ทั้งแบบ Unmanaged switch และ Managed ในรุ่น Smart switch ที่มีให้เลือกตั้งแต่ 5-24 พอร์ท ทุกรุ่นรองรับความเร็วสูงสุดถึงระดับ Gigabit 1000Mbps

LINKSYS Ethernet switch มีหลากหลายรุ่น ให้คุณได้เลือกใช้ตามความต้องการ ทั้ง Ethernet switch แบบธรรมดา และมีรุ่นที่รองรับการจ่ายไฟผ่านสาย LAN ด้วยมาตรฐานใหม่ PoE+ (802.3at) ซึ่งเป็นการจ่ายไฟที่สูงกว่า PoE แบบเดิม บนมาตรฐาน 802.3af เพื่อรองรับอุปกรณ์ใหม่ๆ ที่จำเป็นต้องใช้ไฟเพื่อเพิ่มกำลังส่งมากขึ้น เช่น IP Camera หรือ Wireless Access Point

แต่ก็ไม่ต้องกังวลไปว่า อุปกรณ์ที่ใช้มาตรฐาน PoE แบบเดิม (802.3af) จะใช้งานกับ switch รุ่นใหม่นี้ไม่ได้ LINKSYS Ethernet switch จะทำการปรับตั้งมาตรฐานการใช้งานให้โดยอัตโนมัติ รวมถึงทำการวิเคราะห์ความยาวของสาย เพื่อปรับกำลังไฟที่ส่งไปให้เหมาะสม สามารถลดการใช้พลังงานไฟฟ้าโดยไม่จำเป็นได้เป็นอย่างดี

LINKSYS Ethernet switch ทุกรุ่นยังรองรับ QoS (Quality of Service) ในการจัดการความสำคัญของข้อมูลต่างๆ ให้การส่งข้อมูลเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ เพื่อการส่งข้อมูลของ Video conference หรือ Multimedia ต่างๆ อย่างไม่มีสะดุด

SW2สำหรับ Managed switch ในรุ่น Smart switch นี้ จะรองรับการตั้งค่าขั้นสูงมากขึ้น ผ่าน GUI (Graphic User Interface) ที่ใช้งานง่าย เพื่อรองรับเครือข่ายที่มีการขยายตัวในอนาคต โดยการกำหนด VLAN (Virtual LAN) เพื่อการจัดสรรการส่งข้อมูลที่มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น และมีรุ่นที่รองรับการเชื่อมต่อกับ Fiber Optic ที่นอกจากจะมีความเร็วสูงระดับ Gigabit แล้ว

ยังสามารถส่งได้ไกลสูงสุดถึงหลายสิบกิโลเมตร (ผ่านอุปกรณ์เสริม SFP Module ที่มีทั้งแบบ Single mode และ Multi mode ให้เลือกใช้งาน ตามระยะทางที่ต้องการ)

FW1อีกหนึ่งอุปกรณ์ที่จะช่วยขับเคลื่อนธุรกิจ ให้ประสพความสำเร็จนั่นคือ Router หลายคนคุ้นเคยกับ Router ของ LINKSYS ที่มีคุณสมบัติมากมาย อาทิ VPN Trunking, การเชื่อมต่อระหว่างสาขาด้วย site-to-site, การเชื่อมต่อระหว่างสาขาด้วย IPsec, การตั้งค่า NAT, การทำ Firewall เพื่อจำกัดการใช้งานข้อมูลบางประเภท, การกำหนด bandwidth ให้กับผู้ใช้งาน, การกำหนดสิทธิ์การใช้ Network ต่างๆ, ฯลฯ

FW2

LINKSYS มี router ให้คุณเลือกใช้งาน 2 รุ่นคือ LRT214 และ LRT224 ซึ่งทั้งสองรุ่นรองรับการเชื่อมต่อความเร็วสูงสุดระบบ Gigabit และรุ่น LRT224 มี WAN Port จำนวน 2 พอร์ท เพื่อรองรับการเชื่อมต่อ Internet 2 ช่องทาง สามารถตั้งเป็น Load Balance เพื่อเพิ่มความเร็ว Internet ในระบบ และยังเป็นช่องทางสำรอง เมื่อ Internet เส้นใดเส้นหนึ่งไม่สามารถใช้งานได้

เป็นการเพิ่มเสถียรภาพให้กับระบบของธุรกิจในปัจจุบัน ที่ส่วนใหญ่จะใช้บริการผ่าน Cloud service ผ่าน Internet ให้มีการทำงานที่ราบรื่น ไม่มีสะดุด

AP1นอกจากนี้ LINKSYS ยังได้เปิดตัว Wireless Access Point รุ่นใหม่ ที่มีรูปลักษณ์สวยงาม เหมาะสำหรับติดตั้งบนเพดาน และ กลมกลืนไปกับการตกแต่งสถานที่ มีทั้งรุ่นที่เป็น Single Band และ Dual Band รองรับมาตรฐาน N300 และ N600 รวมถึงล่าสุดกับมาตรฐาน AC ที่ความเร็ว 1200Mbps และ 1750Mbps เป็นการรองรับการส่งข้อมูลที่ต้องการความเร็วสูงมาก เช่น HD Video หรือ Video Conference

AP2LINKSYS Wireless Access Point ทุกรุ่น มาพร้อมกับเสาอากาศประสิทธิภาพสูง ติดตั้งภายในเครื่อง และไม่จำเป็นต้องเชื่อมต่อกับ Adapter เนื่องจากรองรับมาตรฐานการจ่ายไฟผ่านสาย LAN PoE+ ช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายในการติดตั้ง และ ใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

2014-07-09_132816สินค้าใหม่ล่าสุดที่ทาง LINKSYS ได้นำเสนอในปีนี้นั่นคือกลุ่มของการรักษาความปลอดภัย LINKSYS เปิดตั้งกล้อง IP Camera ความละเอียดสูง 1080P หรือ 3MP ทั้งแบบ Dome, Mini Dome และ Bullet โดยทุกรุ่นรองรับการจ่ายไฟผ่านสาย LAN บนมาตรฐาน PoE+ ทำให้ไม่ต้องเดินสายไฟให้วุ่นวาย ช่วยประหยัดค่าสายไฟ และ ง่ายกับการติดตั้ง ตัวกล้องรองรับการติดตั้งทั้งภายใน และ นอกอาคาร มีรุ่นที่รองรับการบันทึกในที่แสงน้อยแบบ Night View และรุ่นที่สามารถมองภาพได้รอบทิศแบบ 360 องศา ผ่านเลนส์ชนิดพิเศษ และ Software ที่ช่วยให้การดูภาพจากกล้องที่บันทึกมาแบบ 360 องศา ง่ายยิ่งขึ้น

IPCAM4การบันทึกวีดีโอ LINKSYS ก็มี NVR (Network Video Recorder) ที่สามารถใส่ Hard disk ขนาด 3.5″ ได้ถึง 2 ลูก รองรับความจุสูงสุดถึง 8TB มาพร้อม Software ในการเรียกดูวีดีโอที่บันทึก และการดูภาพจากระยะไกล ช่วยให้การรักษาความปลอดภัยนั้นสมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น

2014-07-09_132721นอกจากนี้ LINKSYS ยังมีผลิตภัณฑ์กลุ่มสำหรับ Home user ที่ต้องการใช้งานที่ง่าย ไม่ซับซ้อน มีประสิทธิภาพ ครบทุกกลุ่มผลิตภัณฑ์ ไม่ว่าจะเป็น ADSL WiFi Gateway, WiFi Router, USB WiFi Adaptor, Wireless Range Extender, ฯลฯ รุ่นใหม่ๆ รองรับการส่งข้อมูลไร้สายความเร็วสูงสุดถึงมาตรฐาน AC ให้คุณได้เลือกใช้งานตามความต้องการ

H5สินค้า Network Solution ใหม่ๆจากทาง LINKSYS นี้ จะช่วยให้การดำเนินธุรกิจ ไม่ว่าจะเป็นขนาดเล็ก ขนาดกลาง และ ใหญ่ เป็นไปได้อย่างราบรื่น มีเสถียรภาพ รวมถึงเครือข่ายในบ้านที่รองรับการส่งข้อมูล Multimedia ผ่าน Smart TV, Mobile Device และ อุปกรณ์ เป็นไปได้อย่างราบรื่น ไม่มีสะดุด

และในเร็วๆนี้ LINKSYS จะยังมีผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ เพื่อรองรับการใช้งานในบ้านสมัยใหม่ ไม่ว่าจะเป็น sensor ตรวจจับความผิดปกติ เช่น ควันไฟ การเคลื่อนไหว รวมถึงการเปิด/ปิด ประตู ฯลฯ อีกมากมาย ให้เราได้สัมผัสเทคโนโลยีอันล้ำหน้านี้ก่อนใคร

About Author

Lonklipop

Lonklipop

Partners