หลุดข้อมูลชี้ Galaxy Note 7 อาจมีระบบสแกนม่านตาติดมาด้วย

โดย RingRangRung | 9 มิถุนายน 2559 เมื่อ 16:32 น. | อ่าน 11

galaxy-note5_index_kvเบาะแสเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Galaxy Note 7 (หรืออาจจะเป็น Note 6) ว่าที่แฟ็บเล็ตเรือธงรุ่นใหม่ของ Samsung โดยมีคนไปพบข้อมูลที่บ่งชี้ว่าสมาร์ทโฟนรุ่นนี้อาจจะมีระบบ “สแกนม่านตา” ติดมาด้วย

ข้อมูลส่วนนี้มาจากรูปหน้าจอ Beta Firmware บน Samsung Galaxy Beta Program ซึ่งในส่วนของ Privacy settings ได้มีตัวเลือกของ “Iris Scanner” (การสแกนม่านตา) อยู่ในนั้น ซึ่งมีความเป็นไปได้ว่า Galaxy Note 7 อาจจะได้ฟีเจอร์นี้ติดมาด้วย

gsmarena_001 (2)

 

นอกจากนี้ยังมีข้อมูลเพิ่มเติมจากเว็บไซต์ข้อมูลสินค้านำเข้าและส่งออกอย่าง Zauba ที่ระบุว่าทาง Samsung แบรนด์ดังจากเกาหลีใต้ได้นำเข้าตัวสแกนม่านตาจำนวน 200 ชิ้นเข้ามาในประเทศอินเดีย ซึ่งคาดว่าจะเอามาเพื่อเริ่มทดสอบฟีเจอร์ตัวนี้กับตลาดสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตในประเทศต่างๆ เพื่อปรับปรุงให้ซอฟต์แวร์ทำงานอย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด แล้วเราก็ต้องไม่ลืมข้อมูลสำคัญที่ว่า Samsung เคยผลิตแท็บเล็ตที่มีระบบสแกนม่านตาให้รัฐบาลอินเดียมาแล้ว

สำหรับสเปคของ Galaxy Note 7 ตามข่าวก่อนหน้านี้ ระบุว่าจะมีหน้าจอ Super AMOLED ขนาด 5.8 นิ้ว ความละเอียด 1440p,ชิปเซต Snapdragon 823, RAM 6GB, กล้องหลัง 12 ล้านพิกเซล, เนื้อที่ภายในตัวเครื่อง 64GB ถึง 128GB มีมาตรฐานการป้องกันน้ำและฝุ่นระดับ IP68 เช่นเดียวกับ Galaxy S7 โดยคาดว่าจะเปิดตัวในช่วงต้นเดือนกันยายนนี้ แต่ในระหว่างนั้นน่าจะมีข่าวลือ ข่าวหลุด ออกมาเพิ่มเติมอย่างแน่นอนครับ

ที่มา: priceraja

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners