นับถอยหลัง สื่อเกาหลีใต้แย้ม Galaxy S8 เปิดตัวพร้อมหน้าจอ 4K ดันกระแส VR

โดย iSkyline | 9 มิถุนายน 2559 เมื่อ 12:32 น. | อ่าน 21

galaxy s7

ในการอัพเกรดฮาร์ดแวร์ใหม่ของผู้ผลิตในอุตสาหกรรมสมาร์ทโฟนวันนี้อาจจะต้องบอกว่าพบกับงานที่ยากและท้าทายมากขึ้นเรื่อยๆ ที่จะรักษาจังหวะโมเมนตัมและความน่าตื่นเต้นของเทคโนโลยีในแต่ละปีเอาไว้ให้ได้ เนื่องจากตลาดการแข่งขันที่อิ่มตัวมากขึ้นเรื่อยๆ เป็นลำดับ แต่จะว่าไปทุกอย่างมันก็ยังมีช่องให้สามารถพัฒนาต่อไปได้เสมอ โดยล่าสุดแหล่งข่าวท้องถิ่นในเกาหลีใต้ The Korea Herald นั้นระบุว่าทาง Samsung กำลังซุ่มเตรียมตัวการพัฒนาเครื่องโทรศัพท์ Galaxy S8 กันไปบ้างแล้ว ซึ่งอ้างอิงว่าผู้ผลิตเกาหลีใต้จะเปิดตัวหน้าจอ 4K UHD กับผลิตภัณฑ์เรือธงรุ่นใหม่ของบริษัทในปี 2017

สำนักข่าวในเกาหลีใต้ได้อ้างอิงข้อมูลดังกล่าวนี้มาจากบริษัทสำรวจตลาด UBI Research ซึ่งระบุว่าการขยับปรับความละเอียดหน้าจอครั้งนี้จากปัจจุบันที่ใช้งานกันที่ระดับ Quad HD 1440×2560 ขึ้นมาเป็น Ultra HD 2160×3840 ในขนาดหน้าจอ 5.5 นิ้ว ก็เพราะว่า มีความต้องการผลักดันเทคโนโลยีการแสดงผล Virtual Reality ให้ดียิ่งขึ้นกว่าเดิม ภายหลังจากที่ Google ประกาศตัวแผนการพัฒนา Daydream VR ออกมาอย่างเป็นทางการ เมื่องานสัมมนา I/O ประจำปีเมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา

ฟังจากเหตุผลสนับสนุนแล้วก็เรียกว่าดูดีมีน้ำหนักไม่หยอกเลยทีเดียว คงต้องมาติดตามลุ้นกันว่าสุดท้ายแล้วเทคโนโลยีใหม่ๆ เหล่านี้จะถูกผลักดันในวงกว้างและรักษาระดับความน่าตื่นเต้นเอาไว้ได้ดีแค่ไหน

ที่มา: phonearena

About Author

iSkyline

iSkyline