ค้นหาเพื่อนใหม่ๆ ด้วย WeChat ง่ายนิดเดียว!!

โดย nookzz | 9 พฤษภาคม 2557 เมื่อ 15:11 น. | อ่าน 11,794

wechat-5.2-update-bannerแอพแชทยอดฮิตอย่าง WeChat ผมคิดว่าหลายๆ ท่านคงรู้จักกันเป็นอย่างดีอยู่แล้ว บางท่านอาจจะยังไม่เคยได้ลองใช้ แต่ได้ยินคนพูดถึงกันอย่างแน่นอน เพราะเจ้าแอพแชทตัวนี้มันยอดฮิตในหมู่วัยรุ่นเป็นอย่างมาก แตกต่างจากแอพแชทตัวอื่นๆ ตรงที่มีฟีเจอร์ที่หลากหลายนั่นเองครับ และจุดเด่นอย่างหนึ่งของ WeChat ก็คือในส่วนของ Discover หรือชื่อเมนูภาษาไทย สำรวจที่ช่วยให้เราสามารถค้นหาเพื่อนใหม่ๆ ได้ง่ายๆ นั่นเองครับ

wechat

วันนี้เราจะมาทำความรู้จัก พร้อมเทคนิคพลิกแพลงกันอีกเล็กน้อยเพื่อให้ใช้งานในส่วนของ Discover (สำรวจ) กันได้อย่างมีประสิทธิภาพครับ ว่าแล้วมาเริ่มกันเลย

001

ก่อนอื่นจะหาเพื่อนใหม่ๆ ต้องดูด้วยว่าต้องการเพื่อนแบบไหน!? เพื่อนจากที่ใกล้หรือไกล ในรัศมีห่างกันมากน้อยแค่ไหน  แนะนำว่าถ้าอยากเจอเพื่อนใหม่สไตล์เราให้โมดิฟายโปรไฟล์เราให้ดีหน่อย ทั้งรูป ชื่อ และคำทักทายครับ ^^ จากนั้นเข้าไปหาเพื่อนใหม่ที่ Discover (สำรวจ) กันได้เลยจ้ะ

002

ในส่วนของ Discover (สำรวจ) มีหลากหลายฟังก์ชั่นครับ แต่วันนี้หลักๆ เราคือการหาเพื่อนใหม่ๆ เราจะเน้นในส่วนของ People Nearby (ค้นหาเพื่อนรอบตัว) แต่ฟังก์ชั่นอื่นๆ ก็มีให้เลือกใช้อย่าง Shake ที่เขย่าหาเพื่อนที่เขย่าอยู่พร้อมๆ กัน ไม่ว่าจะที่ไหนในโลกก็ได้นั่นเอง ส่วนฟังก์ชั่น Scan QR Code ก็เอาไว้ใช้แอดไอดีกันแบบง่ายๆ เท่านั้นเองครับ

004

มาเล่นฟังก์ชั่น People Nearby (ค้นหาเพื่อนรอบตัว) ค้นหาเพื่อนใหม่ๆ กันเลยดีกว่า ตรงนี้เราจะต้องเปิดใช้งาน GPS จะใช้แค่ GPS หรือฟีเจอร์ช่วยเหลือต่างๆ (A-GPS) ก็ตามแต่ เพราะมันอิงกับตำแหน่งล่าสุดของเราครับ เพื่อนๆ ที่เราค้นหาจะเป็นเพื่อนๆ ในละแวกใกล้เคียงกันนั่นเอง แตะเข้ามาก็รอแปปนึง โหลดเสร็จก็จะมีรายชื่อเพื่อนดังภาพครับ แตะมุมขวาบนก็จะมี Filter ให้เลือกว่าจะดูแค่เพื่อนผู้หญิง ผู้ชาย หรือทั้งหมด ทั้งนี้ยังสามารถดูประวัติเพื่อนที่ทักทายเรามาขอเป็นเพื่อนได้ และเลือกกดรับได้จากในส่วนของ Greetings (ข้อความทักทาย) นี้ด้วยครับ

005

สำหรับ People Nearby (ค้นหาเพื่อนรอบตัว) นั้นจะค้นหาเพื่อนๆ ที่อยู่ละแวกใกล้ๆ เท่านั้น นั่นหมายความว่าหากเปิดมาแล้วไม่เจอเพื่อนๆ ที่น่าจะตรงใจเรา เราต้องลองไปตามสถานที่อื่นๆ เพื่อพบเจอคนอื่นๆ ที่เล่น WeChat เหมือนกันบ้างครับ โดยหลักๆ WeChat จะแสดงรายชื่อเฉพาะเพื่อนที่กดเข้าตัว People Nearby (ค้นหาเพื่อนรอบตัว) ในช่วงระยะเวลาไม่นานนัก นั่นหมายความว่าหากต้องการให้คนอื่นๆ แอดมาหาเราก็ต้องกดเข้าฟังก์ชั่นนี้บ้าง เพื่อให้รายชื่อเราปรากฎอยู่ในละแวกใกล้เคียงของคนอื่นๆ ด้วยนะ

เมื่อเราเจอเพื่อนหรือคนที่อยากทำความรู้จักก็แตะเข้าไปที่ชื่อเลย โดยสำหรับบางคนเราจะสามารถดูภาพในส่วนของ Moments เค้าได้ด้วย เช่นเดียวกันหากเราลงรูปภาพใน Moments เอาไว้ เพื่อนๆ ก็สามารถกดเข้ามาดูภาพเราหลายๆ มุมก่อนแอดเราได้เช่นกัน โดยจะแสดงได้แค่ 10 รูปภาพล่าสุดเท่านั้นนะ (ยกเว้นปิดเอาไว้) เมื่อเปิดดูแล้วชอบเราก็สามารถกด Send greeting (ส่งคำทักทาย) ได้เลย

006

เมื่อกดส่งระบบก็จะให้เราพิมพ์ข้อความทักทายครับ สามารถใส่พวก Emoticon ต่างๆ เข้าไปได้ด้วยล่ะ เลือกคำทักทายดีๆ มีชัยไปกว่าครึ่งครับ มันบ่งบอกได้ถึงลักษณะการอยากทำความรู้จักได้เลยทีเดียว จากนั้นกด Send หากฝั่งนู้นตอบรับก็จะมีการเด้งเตือนเพื่อเริ่มคุย แต่ในบางครั้งเราอาจจะถูกตอบกลับมาบ้างแล้วแต่โอกาส ซึ่งเรากดรับไม่ได้นะ ได้แค่ตอบ และรอให้เค้ารับเท่านั้นเอง

007

รับแล้วเราก็จะได้เพื่อนใหม่ และเริ่มคุยสร้างความสัมพันธ์กันได้เลย จะด้วยคารมขั้นไหนก็ตาม หรือจะอิโมติคอนน่ารักๆ เท่ๆ ดิ้นได้ของ WeChat ก็มีให้เลือกใช้ฟรีเพียบครับ นอกจากนี้เราก็สามารถ Sticky on top หรือปักหมุดรายชื่อโปรดไว้บนสุดได้ ในหน้าแชท ซึ่งจะสามารถทำให้เรียกคุยได้ง่ายขึ้น เพราะอยู่บนสุดตลอดนะครับ

008

หลังจากนั้นเราก็สามารถเข้าไปดูหน้าโปรไฟล์เต็มพร้อม Moments ต่างๆ ของเพื่อนได้ และเมื่อมีโพสต์ใหม่ๆ จะมีฟีดขึ้นในหน้าแรกของ Moments ด้วยนะครับ ซึ่งเอาไว้โพสต์รูป กดไลค์ หรือคอมเม้นต์กันแบบทั่วไป ถือเป็นการทักทายหรือทำความรู้จักเพื่อนใหม่อีกช่องทางหนึ่ง บางครั้งแอดมาไม่ค่อยได้คุยก็ลองๆ กด Like หรือ Comments ภาพบ้างแล้วแต่โอกาสครับ ง่ายๆ ไม่กี่ขั้นตอน เราก็แอดเพื่อนใหม่ได้แล้ว ง่ายๆ ไม่กี่ขั้นตอน พบเพื่อนใหม่ถูกใจ มาแชทกันได้เลย!

About Author

nookzz

nookzz

Partners