มาจากไหน… พบข้อมูล Xperia A หน้าตาคล้ายฝาแผด Z พี่ใหญ่

โดย iSkyline | 9 พฤษภาคม 2556 เมื่อ 13:07 น. | อ่าน 31

sony04eหลังจากที่มีข่าวลือเกี่ยวกับ Xperia smartphone รุ่นใหม่ที่เตรียมจะเปิดตัวในช่วงกลางปีนี้ออกมาเมื่อสักช่วงเดือนที่ผ่านมา โดยเบื้องต้นเชื่อว่าจะเป็นรุ่นที่ทำตลาดในญี่ปุ่นเป็นหลัก ซึ่งข่าวลือนั้นระบุว่าจะใช้ชื่อ Xperia A และ Xperia UL และล่าสุดดูเหมือนจะมีความคืบหน้าขึ้นมาบ้างแล้ว

โดยเป็นรูปจากการเปิดเผยของคณะกรรมการกลางกำกับดูแลกิจการสื่อสาร (FCC) เกี่ยวกับมือถือรุ่นใหม่จากทาง Sony Mobile ที่คาดว่าจะเป็นหน้าตาและทรวดทรงของเครื่อง Xperia A ที่ให้ความรู้สึกใกล้เคียงกับเครื่อง Xperia Z พี่ใหญ่อยู่ไม่น้อย ติดแต่ว่าฝาหลังเป็นพลาสติกด้าน

sony04e 3สำหรับสเปคจากแหล่งข่าวลือก็ไม่มีอะไรน่าตื่นเต้นนัก เนื่องจากเป็น Smartphone WITH series รุ่นเล็กที่จำหน่ายร่วมกับ NTT Docomo หน้าจอ 4.6 นิ้ว ความละเอียด 720p หน่วยประมวลผล Snapdragon S4 Pro RAM 2GB แบตเตอรี่ขนาด 2300 มิลลิแอมป์ และทำงานด้วยระบบ Android 4.2 และรองรับการป้องกันน้ำปุ่นตามมาตรฐานมือถือที่วางขายทั่วไปในญี่ปุ่น โดยคาดว่าจะมีการประกาศรายละเอียดอย่างเป็นทางการในวันที่ 15 พฤษภาคมนี้

ผู้เขียน : ข้อมูลน่าสนใจแถมท้ายว่าไลน์อัพของ NTT Docomo ช่วงซัมเมอร์นี้มีเพียง Sony รุ่นเดียวที่เลือกใช้ Snapdragon S4 Pro ในขณะที่ค่ายอื่นๆ ต่างเลือกเปลี่ยนไปใช้ Snapdragon 600 เป็นหลัก กลยุทธ์ความเสี่ยงนี้จะดำเนินไปอย่างไร ต้องมาคอยดูกัน แต่หากข้อมูลดังกล่าวนี้เป็นความจริงซัมเมอร์นี้สำหรับแฟนๆ Sony คงเงียบเหงาอยู่ไม่น้อย

sony04e 2

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners