เคล็ด (ไม่) ลับ ท่องเที่ยวและเดินทางช่วงวันหยุดยาวสไตล์ WeChat

โดย nookzz | 9 เมษายน 2558 เมื่อ 12:23 น. | อ่าน 36

WeChat for Travelers FINAL2ปัจจุบันนี้ แอพพลิเคชั่นแชท มีอิทธิพลอย่างมากในทุกช่วงเวลาของชีวิตคนเรา เป็นเทคโนโลยีที่อำนวยความสะดวกให้แก่ผู้ใช้ โดยเฉพาะการเดินทางช่วงวันหยุดยาว ที่นักเดินทางต้องการผู้ช่วยตั้งแต่การเตรียมตัว ระหว่างการเดินทาง พร้อมๆ กับการสื่อสารที่ไม่มีสะดุด และแบ่งบันประการณ์ไปยังผู้อื่นให้ได้สัมผัสสิ่งที่พวกเขาพบเจอในแบบเดียวกัน

เที่ยวทั้งทีตั้ง Group Chat เฉพาะกิจแชร์รับประสบการณ์ฟินกันตลอดทริป

เริ่มต้นการเดินทางท่องเที่ยว ก็ตั้ง group chat แบบเฉพาะกิจกันก็ดีเหมือนกัน ที่สำคัญมีเทคนิคแชทแบบระบุรายบุคคล โดยใช้@ (special mention) ตามด้วยชื่อเพื่อน ในกลุ่ม เพื่อมอบหมายความรับผิดชอบให้ใครเตรียมอะไรก็ยังได้

เจอต่างชาติถามทางแต่ไม่ถนัดภาษานัก ทำไงดี?

บ่อยครั้งที่การเดินทาง นอกจากเราจะเป็นนักเดินทางแล้ว กลับต้องมาเป็นผู้บอกทางซะเอง ไม่ต้องกลัวชาวต่างชาติอีกต่อไป ในเมื่อTranslate บน WeChat ให้คุณแปลเป็นไทยได้อย่างรวดเร็ว โดยรองรับ 20 ภาษาทั่วโลก

แวะช้อปปิ้งอยู่ ถือของเต็มมือ เพื่อนดันแชทมาถามทางซะได้

ง่ายๆ มือไม่ว่างแค่นิ้วเดียวก็สามารถสื่อสารกันได้ด้วยเสียงพูด เพียงใช้ Hold to Talk อัดเสียงซะเลย ปลอดภัยแถมยังบอกทางเพื่อนได้แบบไม่ต้องโทรให้เปลืองเงิน และเพื่อนๆ รับทราบพร้อมกัน หรือจะ วอคุยกันในแบบ Walkie Talkie ก็ทำได้

ความทรงจำแบ่งบันกันในรูปแบบวิดีโอเคลื่อนไหว

เทรนด์วิดีโอมาแรง บางครั้งภาพอาจเก็บ บรรยากาศได้ไม่หมดเหมือนวิดีโอ ให้คุณสามารถบันทึกความทรงจำพร้อมแชร์ประสบการณ์การท่องเที่ยวไปยังสถานที่ต่างๆ ได้อย่างทันทีด้วย “Sight” (การดู) เป็นคลิปวิดีโอยาว 6 วินาที สามารถแชร์ลงบนMoments หรือส่งให้เพื่อนๆ ก็ยังได้

แชทผ่านเว็บ เพิ่มความสะดวกแก่นักเดินทาง

แชร์ประสบการณ์ ทั้งภาพและวิดีโอ บนคอมพิวเตอร์

ถึงที่หมายแล้วอยากจะแชร์โน่นนั่นนี่ เพิ่ม speed

การพิมพ์ให้ไวขึ้นด้วยการใช้คอมพิวเตอร์ โดยไม่ต้องติดตั้งอะไรเลย เพียงแค่มีอินเทอร์เน็ตหรือใช้ hot spot Wi-Fi และเข้าไปที่ https://web.wechat.comจากนั้นเปิด WeChat เพื่อสแกน QR Code เท่านี้ก็สามารถใช้ WeChat แชร์เรื่องราวการเดินทางกับเพื่อนๆ บนคอมพิวเตอร์ได้รวดเร็วยิ่งขึ้น

ก๊วนเราไม่มีหลง ไปด้วยกันถึงพร้อมกันเสมอ

ระหว่างเดินทาง เป็นปกติที่ก๊วนมักจะมีการแยกตัวไปซื้อนั่นซื้อโน่น แวะปั๊ม ช้อปข้างทาง หรือแม้กระทั่งหลงทาง ดังนั้นเพื่อให้ทราบว่ารถเพื่อนๆ แต่ละคันอยู่ตรงไหนกันแล้ว เพียงใช้การแชร์โลเกชั่น [share location]

ค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับสถานที่ ที่เพื่อนๆ เราบางคนเคยแวะเวียนไปเที่ยวมา

ค้นหาได้ทุกอย่าง ทั้งรายชื่อเพื่อน , เบอร์โทรในสมุดรายชื่อ ,ข้อความบน Moments, ข้อความที่ชอบ  รวมไปถึง ข้อความที่เคยคุยในแชททั้งหมด รับประสบการณ์จริงจากเพื่อนๆ ที่เคยไปยังที่ที่เรากำลังจะไปได้อย่างง่ายๆ ด้วย Universal Search

ไปเที่ยวก็จริง เดินทางตลอด แต่ไม่มีตกข่าวสาร

ไม่ต้องเสียเวลาไล่เช็คข่าวสาร ไม่ต้องติดตั้งหรือโหลดอะไรเพิ่มเติม เมื่อ WeChat Daily Official Account รวบรวมทุกข่าวฮอตทุกแวดวง มาเสิร์ฟไว้ในมือคุณ การันตีคุณภาพด้วยเนื้อหาที่คัดสรรมาจาก Sanook! (www.sanook.com) วันละ สองครั้ง เช้าเย็น

เพิ่มเพื่อนใหม่ สอบถามของอร่อยละแวกที่ไปเที่ยวก็ทำได้

เคยไหมที่ไปไหนเป็นครั้งแรกกับกลุ่มเพื่อนๆ แต่ไม่รู้จักคนท้องถิ่นเลย ที่นี้ทำไงล่ะ มองไปทางไหนก็มีแต่ต้นไม้ ง่ายๆ ลองเพิ่มเพื่อนใหม่ ที่อยู่ละแวกใกล้เคียงและสอบถามพวกเขาดู ด้วยการค้นหาเพื่อนรอบตัว หรือ Friend Radar

เพิ่มสีสันช่วงวันหยุดยาว สติ๊กเกอร์ใหม่ๆ เพียบโหลดฟรี หรือจะสร้างสติ๊กเกอร์ตัวเองก็ได้

สติ๊กเกอร์ และ Emoji ของ WeChat ถูกรวบรวมไว้ในแท็บเดียวกัน  สามารถเลือกสติ๊กเกอร์ดุ๊กดิ๊กแบบต่างๆ ในชุดเดียวกันได้ และสามารถเซฟสติ๊กเกอร์ดุ๊กดิ๊กพิเศษๆ ที่เพื่อนส่งมาให้ เก็บไว้ในเครื่องได้ฟรี! ที่สำคัญหากในมือถือคุณมีแอป MojiMe ก็สามารถสร้างสติ๊กเกอร์ได้ด้วยตัวเอง สร้างแล้วส่งไปแชทกับเพื่อนให้ฟินกันไปเลย

ทุกความทรงจำและการเดินทางยังคงอยู่กับเราเสมอ

คุณสามารถบันทึกข้อความต่างๆ บน WeChat ที่รองรับการจัดเก็บข้อความทุกประเภท  ไม่ว่าจะเป็นตัวอักษร, ข้อความเสียง หรือรูปภาพ แค่คลิกค้างไว้บนสิ่งที่คุณต้องการบันทึก แล้วเลือก เก็บไว้นารายการโปรด ข้อความของคุณจะถูกบันทึกและสามารถอ่านย้อนหลังได้ในFavorites บนเมนู “ฉัน” (Me)

About Author

nookzz

nookzz