เผย Huawei จองเวที MWC 2018 เปิดตัวเรือธง P11 หวังทำตลาดก่อนช่วงอีสเตอร์

โดย Bluecosmos | 9 มีนาคม 2560 เมื่อ 13:52 น. | อ่าน 72

gsmarena_001 (1)เป็นที่ทราบกันว่าในปีนี้ Huawei แบรนด์สมาร์ทโฟนระดับหัวแถวของจีน ได้เลือกที่จะเปิดตัวเรือธง Huawei P10 อย่างเป็นทางการในงาน MWC 2017 แตกต่างจากช่วงก่อนหน้านั้นที่จะเปิดตัวกันในช่วงเดือนเมษายน ซึ่งล่าสุดก็มีการเปิดเผยกันมาว่าการเปิดตัวเรือธง P-Series ในเดือนกุมภาพันธ์นับเป็นอีกหนึ่งแผนการที่ถูกวางไว้เป็นอย่างดี และแน่นอนว่ารุ่นที่จะตามมาในอนาคตก็จะเปิดตัวในช่วงเวลาเดียวกันนี้ด้วย

ข้อมูลข้างต้นถูกอ้างอิงจากการให้สัมภาษณ์ของ Bruce Lee รองประธานฝ่ายผลิตภัณฑ์สมาร์ทโฟนของ Huawei ซึ่งเท่ากับว่ามีแนวโน้มสูงมากครับที่เราจะได้เห็น Huawei P11 กันในงาน Mobile World Congress 2018 หรืออาจจะเป็นช่วงก่อนหน้าวันงาน

โดยทาง Bruce Lee ได้เผยว่าการที่ Huawei เลือกงาน MWC เปิดตัว P10 รวมถึงรุ่นต่อไปที่จะตามมาในอนาคต ก็เพื่อจะทำให้มีโปรดักซ์ใหม่ๆของบริษัทออกสู่ท้องตลาดในยุโรปก่อนวันอีสเตอร์ ซึ่งถึงแม้ว่าวันอีสเตอร์แต่ละปีจะไม่ตรงกัน แต่ส่วนใหญ่ก็มักจะไม่เกินเดือนเมษายน

แต่แน่นอนว่าการเลือกเปิดตัวเรือธงในงาน MWC ก็นับเป็นงานที่หินเอาการ เพราะต้องไม่ลืมว่าผู้ผลิตหลายๆเจ้าเองก็เลือกจะใช้งานนี้เปิดตัวสมาร์ทโฟนระดับไฮเอนด์ของตัวเองเช่นกัน ซึ่งนับเป็นสังเวียนแย่งชิงพื้นที่สื่อของจริง

ที่มา: androidcentral.com, gsmarena.com

About Author

Bluecosmos

Bluecosmos

Partners