ไมโครซอฟท์ – วิสตรอน กระชับความร่วมมือ ต่ออายุการใช้สิทธิบัตรแอนดรอยด์

โดย RingRangRung | 9 มีนาคม 2559 เมื่อ 11:40 น. | อ่าน 18

MICROSOFT CORP. LOGOไมโครซอฟท์ คอร์ป (Microsoft Corp.) และวิสตรอน คอร์ป (Wistron Corp.) ได้ประกาศต่ออายุสัญญาอนุญาตให้ใช้สิทธิบัตรแอนดรอยด์ (Android) สำหรับผลิตภัณฑ์แท็บเล็ต โทรศัพท์มือถือ อีรีดเดอร์ และอุปกรณ์คอนซูเมอร์อื่นๆของวิสตรอนที่ใช้ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์และโครม (Chrome) ภายใต้กลุ่มสิทธิบัตรของไมโครซอฟท์ ข้อตกลงครั้งนี้เป็นการต่ออายุและขยายการอนุญาตให้ใช้สิทธิในทรัพย์สินทางปัญญา (IP) ระหว่างสองบริษัท

“เรามุ่งหวังที่จะได้เดินหน้ายกระดับประสบการณ์ผู้บริโภค ผ่านการต่ออายุและเสริมสร้างความร่วมมือกับไมโครซอฟท์ในครั้งนี้” Eric H. Ma หัวหน้าฝ่ายกฎหมายของวิสตรอนกล่าว

“การผนวกรวมช่องทางการเข้าถึงเทคโนโลยีที่ล้ำสมัยของไมโครซอฟท์เข้ากับความสามารถด้านวิศวกรรมที่น่าทึ่งของวิสตรอนถือเป็นสูตรสำเร็จอันทรงพลที่นำไปสู่การปรับปรุงโซลูชั่นสำหรับลูกค้าให้ดีขึ้น” Nick Psyhogeos ประธานไมโครซอฟท์ เทคโนโลยี ไลเซนซิง (Microsoft Technology Licensing) กล่าว “ความร่วมมือเป็นพันธมิตรกับวิสตรอนเน้นย้ำให้เห็นถึงโอกาสมากมายที่เกิดขึ้นจากการเคารพซึ่งกันและกัน และความสอดคล้องในแนวทางเดียวกันในด้านทรัพย์สินทางปัญญา

ความมุ่งมั่นของไมโครซอฟท์ต่อการอนุญาตให้ใช้สิทธิ IP

ข้อตกลงด้านสิทธิบัตรถือเป็นอีกหนึ่งตัวอย่างที่สะท้อนให้เห็นถึงบทบาทสำคัญของ IP ในการเป็นหลักประกันว่าระบบนิเวศทางเทคโนโลยีมีความแข็งแกร่งและสดใส ไมโครซอฟท์บรรลุข้อตกลงอนุญาตให้ใช้สิทธิมากกว่า 1,200 รายการ นับตั้งแต่เปิดตัวโครงการ IP licensing program ในเดือนธันวาคม 2546 สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโครงการอนุญาตให้ใช้สิทธิของไมโครซอฟท์ สามารถเข้าชมได้ที่ http://www.microsoft.com/iplicensing

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners