ใจดีสู้เสือ ผู้บริหาร Sony ไม่หวั่นแม้ Samsung จะชูจุดขายป้องกันน้ำฝุ่น!!

โดย iSkyline | 9 มีนาคม 2557 เมื่อ 19:54 น. | อ่าน 92

Sony Xperia Z2 waterproof

ไม่รู้จะเป็นอาการใจดีสู้เสือหรือไม่ ภายหลังจากการเปิดตัวของ Samsung Galaxy S5 ที่ในปีนี้มาพร้อมกับความสามารถในการป้องกันน้ำและฝุ่น Ingress Protection (IP6X / IPX7) และไม่นานหลังจากนั้น ทางเว็บไซต์ CNET ได้ไปสัมภาษณ์คุณ Ravi Nookala ผู้บริหาร Sony Mobile รับผิดชอบดูแลตลาดสหรัฐอเมริกา (ซึ่งเป็นตลาดที่ Samsung มีส่วนแบ่งอยู่มาก) เกี่ยวกับแนวทางของ Samsung ในปี 2014 นี้

ซึ่งคุณ Nookala ก็ตอบคำถามอย่างน่าสนใจ โดยระบุว่า เขาไม่ได้เป็นกังวลกับแนวทางดังกล่าวของ Samsung มากนักตรงกันข้ามอาจจะเป็นประโยชน์ส่งเสริมกับ Sony เสียอีก เมื่อมีการพูดถึงความสามารถในแง่ของการป้องกันน้ำและฝุ่น เครื่อง XPERIA Z1 และ Z2 นั้นยังมีคุณสมบัติที่เหนือกว่าด้วยมาตรฐาน IPX8 ซึ่งป้องกันน้ำได้ลึกกว่า 1 เมตร (จำกัดเวลาประมาณ 30 นาที) และเขายังได้บอกเพิ่มเติมอีกด้วยว่า Sony เป็นผู้ผลิตรายแรกๆ ที่เริ่มนำแนวทางการผลิตโทรศัพท์ป้องกันน้ำและฝุ่นออกมาสู่ตลาด

samsung galaxy s5 waterproof

สำหรับยอดขายของของ XPERIA Z1S ในสหรัฐนั้นก็ได้รับการตอบสนองจากผู้บริโภคที่เกินความคาดหมาย แม้ว่าจะเพิ่งเปิดตัวลงตลาดไปเมื่อช่วงครึ่งหลังของเดือนมกราคมที่ผ่านมา หลังจากเปิดตัวไปในช่วงงาน CES 2014 ในช่วงต้นเดือน แต่มียอดขายดีกว่า XPERIA Z ไปแล้ว 25 เปอร์เซ็นต์ด้วยกัน ซึ่งแม้ว่าจะจัดจำหน่ายร่วมกับผู้ให้บริการเครือข่าย T-Mobile USA เพียงรายเดียวก็ตาม

ที่มา: phonearena

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners