โทรศัพท์ Windows Phone Tango ราคาถูกแต่ความสามารถน้อย

โดย Bluecosmos | 9 มีนาคม 2555 เมื่อ 17:59 น. | อ่าน 53

วันนี้เองทาง Microsoft ได้ออกมาโพสผ่านทาง Blog Windows Phone Developer เรื่องเกี่ยวกับ Windows Phone Tango ที่ได้มีการลด Spec อย่าง RAM ลงเหลือ 256MB ทาง Microsoft เองก็เลยออกมาโพสบอกถึง Guideline การทำ App บน Windows Phone Tango ยังไงให้สามารถใช้งานได้อย่างเหมาะสม

สำหรับการทำ App บน Tango นั้นนักพัฒนาจะต้องลดการใช้ RAM ในโปรแกรมให้เหลือแค่ 90MB เท่านั้น ด้วยการลดพวก Feature ต่างๆในโปรแกรมลงไป แต่ถึงจะมีความสามารถลดลงแต่ก็ยังคงมีพวก Service ของ Microsoft เหมือนเดิม แต่ก็มีไม่ได้บ้างเช่นกันอย่างเช่น พวกบริการ podcast ต่างๆ, Bing Local Scout, ระบบอัพโหลดภาพและวีดีโอเข้าไปบน Skydrive และของสำคัญอย่าง Fast app switching (Multitasking)

การมาของเครื่อง Windows Phone Tango นั้นต้องบอกว่าเป็นเครื่องที่มีการลด Spec ลงแน่นอนว่าราคาก็ถูกลงตามไปด้วย งานนี้เราอาจจะได้เห็น Windows Phone ขายดีเพราะราคาที่ถูกลงมากๆ ตอนนี้เองทาง Nokia ก็มีการออกตัว Lumia 610 มาแล้วถือว่าตัวเครื่องเองเป็น Windows Phone Tango ตัวแรกโดยเปิดราคามาอยู่ที่ราวๆ 7,500 บาทเท่านั้น

อย่างไรก็ตามถ้าให้เทียบกับ Android ยังต้องบอกว่า Tango เองยังถือว่ามีราคาสูงกว่าเพราะว่า Android เองขายเฉลี่ยที่ราวๆ 4,500-6,000 บาทสำหรับพวกรุ่นราคาถูกๆ งานนี้ก็ต้องดูว่าทาง Nokia จะมีกลยุทธ์ลดราคาออกมาทำตลาดอีกรึเปล่า ?

ที่มา: IntoMobile

About Author

Bluecosmos

Bluecosmos

Partners