คุ้มค่าทุกนาที…LINE TV มีคอนเทนต์รีรันช่อง 3 ให้ได้ดูแล้ว ใน LINE STATION “Ch3Thailand”

โดย nineFangKhaoW | 9 กุมภาพันธ์ 2561 เมื่อ 14:28 น. | อ่าน 75

IMG_5340แฟนๆ ช่อง 3 สามารถรับชมคอนเทนต์และรายการย้อนหลัง บน LINE TV ได้แล้วตั้งแต่วันนี้ ใน LINE STATION “Ch3Thailand” หลังการร่วมผนึกกำลังในการเพิ่มช่องทางใหม่สำหรับการรับชมช่อง 3 และตอบรับกับความต้องการผู้บริโภคยุคใหม่ที่เน้นชมรายการต่างๆ บนออนไลน์ที่สูงขึ้น

100นับเป็นความร่วมมือครั้งสำคัญของ 2 องค์กรใหญ่ อย่าง LINE TV และบริษัท บีอีซีเวิลด์ จำกัด (มหาชน) ภายใต้ชื่อ CH3Thailand ในออนไลน์ ด้วยการนำคอนเทนต์และรายการย้อนหลังต่างๆ ช่อง 3 ไม่ว่าจะเป็นละคร รายการข่าว วาไรตี้ รวมถึงเพลงประกอบละคร ผ่านแพลตฟอร์ม LINE TV

600อริยะ พนมยงค์ Managing Director ของ LINE ประเทศไทย ให้ข้อมูลว่า พฤติกรรมการรับชมคอนเทนต์ของคนไทยเปลี่ยนไปมาก ซึ่งตอนนี้คนไทยมากกว่า 90% ใช้เวลาดูวิดีโอบนมือถือสูงกว่าค่าเฉลี่ยทั่วโลกถึง 2 เท่า และ LINE TV ยังขึ้นครองอันดับ 1 เป็นผู้นำทีวีรีรันในไทย โดยมีผู้ชมผ่าน LINE TV มากถึง 20 ล้านคน ขณะที่คอนเทนต์ที่ได้รับความนนิยมกว่าครึ่งหนึ่งหรือคิดเป็น 50% ก็หนีไม่พ้นคอนเทนต์ที่เป็นละคร

300 700การร่วมมือกันระหว่าง LINE TV และช่อง 3 ครั้งนี้ ยังเป็นการนำแบรนด์ต่างๆ ไปสู่อีกระดับของการโฆษณา ซึ่งเป็นการผนวกของโฆษณาทั้งแบบเดิมและบนออนไลน์ โดย LINE TV ถือเป็นแพลตฟอร์มโฆษณาและส่งเสริมการขายที่มีประสิทธิภาพสำหรับแบรนด์และแคมเปญต่างๆ เนื่องจากสามารถเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่ชัดเจนได้ในช่วงเวลาที่เหมาะสม อีกทั้งแบรนด์ต่างๆ ยังสามารถสื่อสารข้อความที่ปรับแต่งให้พอดีกับเนื้อหาบน LINE TV ได้

ตอนนี้กลุ่มลูกค้าที่ลงโฆษณาทั้งแบบเดิมและบนออนไลน์ก็เป็นกลุ่มเดียวกัน มีความใกล้เคียงกัน แพ็คเกจขายโฆษณาของช่อง 3 เองก็เริ่มมีการขายแบบครอสทั้ง 2 แพลตฟอร์มแล้ว

200และทางด้านทางช่อง 3 นั้น มีจุดแข็งคือมีคอนเทนต์ที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นละครหลากหลายราส รายการข่าว อาทิ ครอบครัวข่าวเช้า เที่ยงวันทันเหตุการณ์ แฟลชนิวส์ เช้าวันใหม่ ข่าว 3 มิติ สุขสโมสร ชั่วโมงสร้างสุข รวมถึงเพลงประกอบละครที่ำด้รับความนิยมสูง

800 900สำหรับการผนวกกับ LINE TV ผู้ชมจะสามารถรับชมรายการของช่อง 3 ได้ฟรีผ่านทั้งช่องทางแอพพลิเคชั่นบนมือถือและผ่านเว็บเบราว์เซอร์ โดยคอนเทนต์หลักๆ ของ Ch3Thailand บน LINE TV เน้น 3 หมวด คือ ละคร ข่าว และเพลงประกอบละคร ซึ่งช่วงแรกนี้จะนำมาลงภายในระยะเวลาประมาณ 48 ชั่วโมงหลังจากออนแอร์เสร็จ โดยในอนาคตอาจมีแผนในการทำคอนเทนต์ร่วมกันมากขึ้น เช่น คอนเทนต์เอ็กซ์คลูซีฟที่จะมีฉายเฉพาะบน LINE TV เป็นต้น

About Author

nineFangKhaoW

nineFangKhaoW

Partners