หลุดข้อมูลสเปค Samsung Galaxy Tab A และ A Plus แท็บเล็ตสองรุ่นใหม่ในนามตระกูล A

โดย nookzz | 9 กุมภาพันธ์ 2558 เมื่อ 10:11 น. | อ่าน 16

gsmarena_001หลังจากประสบความสำเร็จกับสมาร์ทโฟน A Series ที่ทำออกมาได้โดนใจสาวกพอสมควร โดยมี E Series ตามออกมาพร้อม J Series อีกตัวเจาะในหลายๆ ตลาด วันนี้เราได้ข่าวคราวของแท็บเล็ตรุ่นใหม่ที่จะมาเข้าร่วมก๊วน A Series ด้วย นั่นก็คือ Samsung Galaxy Tab A และ Galaxy Tab A Plus นั่นเอง

Samsung Galaxy Tab A และ A Plus นั้นเป็นเพียงแท็บเล็ตที่ออกมาลุยในตลาดกลางเท่านั้น ไม่ได้เจาะกลุ่ม High-end อย่างที่คิด โดยจะมีขนาดหน้าจอ 8″ และ 9.7″ ตามลำดับ และในครั้งนี้ซัมซุงมาแปลกโดยทำหน้าจออัตราส่วนแบบ 4:3 (1,024×768 px) ซึ่งเราไม่ได้เห็นกันมานานแล้วสำหรับ Android Tablet

สำหรับรุ่น Galaxy Tab A Plus มีเซอร์ไพร์สนิดหน่อยเมื่อมีปากกา S-Pen มาให้ใช้ด้วย ถือเป็นครั้งแรกเลยที่ซัมซุงให้ปากกาอัจฉริยะนี้มากับแท็บเล็ตรุ่นล่างๆ เลยทีเดียวครับ

Samsung Galaxy Tab A จะมาพร้อมชิป Snapdragon 410 มี RAM 1.5GB ส่วนรุ่น Galaxy A Plus นั้นจะได้ RAM 2GB แต่ชิปเซ็ตยังทราบว่าคือรุ่นอะไร แต่เป็นรหัส APQ8016 ของ Qualcomm นั่นเอง ส่วนแบตเตอรี่คาดกันเอาไว้ว่าจะมีความจุ 4,200 mAh และ 6,000 mAh ตามลำดับ

ทั้งสองรุ่นจะมีหน่วยความจำภายใน 16GB เพิ่ม Micro SD ได้ มีขนาดบางแค่ 7.4 มิลลิเมตร และมีกล้องหลัง 5 ล้านพิกเซล พร้อมกล้องหน้า 2 ล้านพิกเซล โดยจะทำออกมาขายทั้งรุ่น WiFi Only และ 4G LTE รอติดตามข้อมูลเพิมเติมกันอีกที คาดว่าอีกไม่นานน่าจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการแน่ๆ ครับ

ที่มา: GSMArena

About Author

nookzz

nookzz

Partners