ชิ้นส่วนเคส iPad 3 ปรากฎกาย ลือว่ามากับจอ, ชิปเซ็ต, แบต และกล้องที่เยี่ยมขึ้น

โดย Ororo | 9 กุมภาพันธ์ 2555 เมื่อ 21:45 น. | อ่าน 24

และแล้วก็ใกล้ถึงเวลาเปิดตัว iPad ประจำปีนี้ เราต่างตั้งคำถามกันว่า iPad รุ่นถัดไป (ขณะนี้ขอเรียกว่า iPad 3 ไปก่อน) จะมาพร้อมกับสเปคหรือฟีเจอร์ใหม่อะไรบ้าง ชิ้นส่วนเคสที่หลุดออกมานี้น่าจะตอบบางคำถามได้

จากภาพด้านบนคือรูปที่ RepairLabs อ้างว่างเป็นชิ้นส่วนเคสของ iPad 3 และได้ทำการเปรียบเทียบกับชิ้นส่วนเคส iPad 2 พบว่า..

A. ตำแหน่งของแผ่นบอร์ดประมวลผิดเพี้ยนไปจาก iPad 2 สามารถอธิบายได้ว่า Apple อาจจะมีการเปลี่ยนตัวชิปเซ็ตใน iPad 3 ที่น่าลุ้นก็คือชิปเซ็ตระดับ Quad-Core

B. เนื้อที่แบตเตอรี่ที่มีขนาดใหญ่ขึ้น Apple อาจจะยืดอายุการใช้งานแบตเตอรี่ให้แก่ iPad 3

C. ตำแหน่งของกล้องพบว่ามีการเปลี่ยนแปลงไปจากรุ่นเดิม Apple อาจจะนำกล้องที่มีระบบ Auto-Focus, เซนเซอร์ชนิด back-lit และความสามารถในการบันทึก VDO ระดับ 1080p แบบเดียว iPhone 4S นำมาใส่กับ iPad 3 ก็เป็นไปได้

D. ท้ายสุดคือตำแหน่งของการประกอบจอ LCD มีการเปลี่ยนแปลง อธิบายได้ว่า Apple คงมีการปรับปรุงสเปคของหน้าจอให้ดียิ่งขึ้น จากข้อมูลนี้ไม่จำเป็นว่าต้องเป็นจอ Retina เสมอไปแต่ก็ยังมีความเป็นไปได้อยู่เช่นกัน

นอกจากนี้ยังพบว่าตัวเคสนี้ไม่ได้มีขนาดหนากว่าเคส iPad 2 เท่าไรนัก ขัดกับข่าวลือที่ว่า iPad 3 จะมีความหนามากขึ้น

Apple ในช่วงหลังมักเปิดตัวสินค้าแบบหักเซียนปากกากูรู ไม่มีใครสามารถคาดเดาได้ชัดว่า iPad 3 จะเป็นอย่างไร แม้แต่ชื่อรุ่นก็ยังมีการถกเถียงกันอยู่ว่าอาจจะเป็น iPad 2S แทน นี่เป็นเพียงเบาะแสเล็กๆที่ยังคงอยู่ในสภาพของข่าวลือเท่านั้น อีกไม่นานเกินรอปริศนาก็จะได้รับการไขกระจ่างในเดือนมีนาคมนี้ตามกำหนดการเปิดตัว iPad Gen 3 ของ Apple

ที่มา: Blog GSMArena, fix-iphones

About Author

Ororo

Ororo

Partners