เอาด้วยดิ… Kodak Smart Lens กล้องสำหรับใช้งานร่วมกับโทรศัพท์

โดย iSkyline | 9 มกราคม 2557 เมื่อ 19:55 น. | อ่าน 63

kodak pixpro smart lens

อาจจะกำลังเริ่มเป็นเทรนด์ของอุปกรณ์ของเล่นเทคโนโลยีแบบใหม่ซึ่งกำลังเติบโตเพิ่มมากขึ้นในช่วงปี 2014 นี้และทาง Sony เป็นผู้เล่นในอุตสาหกรรมรายแรกๆ ที่เปิดตัวผลิตภัณฑ์ Lens Style ชุดฮาร์ดแวร์กล้องที่สำหรับทำงานร่วมกับโทรศัพท์สมาร์ทโฟนออกมาทั้งหมด 2 รุ่น คือ QX10 และ QX100 สามารถทำงานร่วมกับระบบปฏิบัติการ Android และ iOS เป็นหลัก แต่เมื่อมีตลาดก็ย่อมมีการแข่งขันโดยบริษัท JK Imaging นั้นได้นำสิทธิบัตรและเทคโนโลยีของ Kodak อดีตยักษ์ใหญ่ของวงการกล้องได้เปิดตัว Smart Lens ในงาน CES 2014

โดยผลิตภัณฑ์ชุดฮาร์ดแวร์กล้องสำหรับใช้งานร่วมกับสมาร์ทโฟนนี้ได้ชื่อว่า Kodak Pixpro Smart Lens ซึ่งออกแบบมาตอบสนองกับความต้องการของผู้บริโภคที่มีความนิยมถ่ายรูปด้วยโทรศัพท์เพิ่มมากขึ้น เช่นเดียวกัน Smart Lens จะสามารถทำงานได้กับอุปกรณ์ระบบปฏิบัติการ iOS และ Android ช่วยให้การถ่ายภาพทำได้ง่ายและมีประสิทธิภาพโดยไม่ต้องพกพาอุปกรณ์กล้อง DSLR ซึ่งมีน้ำหนักมาก ทำงานได้ในแบบไร้สายผ่านการควบคุมแอพลิเคชั่นบนมือถือ และ Smart Lens นี้จะมีวางจำหน่ายสองรุ่น ได้แก่

รุ่นแรก SL10 เป็นชุดฮาร์ดแวร์ที่ใช้เลนส์มุมมองกว้าง 28-200 มิลลิเมตร มีระบบ OIS และ Optical Zoom 10 เท่า สามารถถ่ายวีดีโอได้ที่ความละเอียด Full HD มีราคา 199 เหรียญสหรัฐ และรุ่นที่สอง SL25 ราคา 299 เหรียญสหรัฐ มีจุดเด่นอยู่ที่เลนส์มุมมองกว้างพิเศษ 24 มิลลิเมตรและระบบ Optical Zoom ได้สูงสุด 25 เท่า

ที่มา: prnewswire

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners