เบาะแสล่า Xiaomi Mi 5 ลุ้นเปิดตัวศกหน้า 21 มกรา จับคู่ Snapdragon 820

โดย iSkyline | 8 ธันวาคม 2558 เมื่อ 17:50 น. | อ่าน 17

xiaomi mi 5

หลังจากปล่อยให้รอกันข้ามปีสำหรับเรือธงเครื่องใหม่ของ Xiaomi ดูเหมือนเราจะมีเบาะแสใหม่ที่เป็นรูปเป็นร่างขึ้นอีกนิดมาบอกเล่ารายงานกันในช่วงข่าวรอบเย็นวันนี้ โดยเป็นแหล่งข่าวอ้างอิงจากประเทศจีนได้ออกมาให้รายละเอียดข้อมูลเบื้องต้นและแผนการเปิดตัวของ Mi 5 มารายงานความคืบหน้าเพิ่มเติม ซึ่งความน่าสนใจของข้อมูลชุดนี้อยู่การระบุวันกำหนดการเปิดตัวทำตลาดเอาไว้ในช่วงวันที่ 21 มกราคม 2016 เสียด้วย

นอกจากนั้นยังเผยลูกเล่นทีเด็ดต่างๆ ที่คาดว่าจะออกมาประเดิมตลาดเป็นรายแรกๆ อย่างเช่น Snapdragon 820 กับเทคโนโลยี Clear Force ที่พัฒนาและเปิดตัวจาก Synaptics แต่น่าเสียดายที่อาจจะยังไม่เห็นเทคโนโลยีการสแกนลายนิ้วมือ Snapdragon Sense ID ซึ่งจะเป็นการใช้คลื่น Ultrasonic ในการสแกนลายนิ้วมือผู้ใช้งานออกมาทำตลาดในช่วงนี้ แต่จะเป็นเซ็นเซอร์แบบมาตรฐานที่ตลาดใช้กันอยู่ในเวลานี้ โดยแหล่งข่าวนั้นอ้างอิงว่ามีความแม่นยำและไว้ใจได้มากกว่า สำหรับข้อมูลอื่นๆ ที่มีเปิดเผยออกมาในตอนนี้ยังระบุเพิ่มเติมไปอีกว่า เครื่องเรือธงจาก Xiaomi นั้นจะมีหน้าจอขนาด 5.2 นิ้ว และทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ Android 6.0 Marshmallow

สำหรับในส่วนของราคาเปิดตัวนั้นอ้างอิงว่าจะอยู่ในช่วงของ 1999 หยวน (ประมาณ 11200 บาท) และ 2499 หยวน (ประมาณ 14000 บาท) โดยราคาข้างต้นนี้คิดจากอัตราการแลกเปลี่ยนค่าเงินที่ 1 หยวน ต่อ 5.6 บาท ในขณะที่ข่าวลือที่ออกมาจากปีก่อนนั้นระบุช่วงเวลาเปิดตัวเอาไว้ในช่วงราวๆ มีนาคม 2016 ก็คงต้องมาติดตามดูกันว่าจะออกหัวหรือก้อยสำหรับเบาะแสชิ้นนี้ (เนื่องจากการเปิดตัว Mi 5 นั้น พลิกคว่ำบ่อยจนน้ำตาจะไหล!!)

ที่มา: phonearena

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners