ภาพหลุดชุดใหม่! เคสหลังสมาร์ทโฟน Nokia โชว์บอดี้โลหะ คาดเป็นรุ่น D1C

โดย RingRangRung | 8 พฤศจิกายน 2559 เมื่อ 12:52 น. | อ่าน 28

Nokia-design-metal-3-horzอย่างที่ทราบกันว่าในปี 2017 จะเป็นปีที่ Nokia แบรนด์มือถือระดับตำนานจะกลับมาลุยตลาดสมาร์ทโฟนอีกครั้งหลังหมดสัญญากับทาง Microsoft ทำให้ในช่วงที่ผ่านมาถึงมีภาพหลุดหรือข่าวเกี่ยวกับสเปคต่างๆหลุดออกมาอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดมีเบาะแสใหม่ๆออกมาเพิ่มเติมแล้วครับ โดยคราวนี้เป็นส่วนประกอบเคสหลังที่ใช้วัสดุโลหะ

ถ้าหากพิจารณาจากรูปร่างลักษณะก็ถือว่าคล้ายกับภาพเรนเดอร์ของ Nokia D1C อุปกรณ์ตัวแรกของค่ายที่รันกับระบบปฏิบัติการณ์ Android

Nokia-design-metal-1-horz

สำหรับสเปคของอุปกรณ์ตัวนี้ยังไม่มีข้อมูลอะไรมากครับ แต่จากภาพที่ออกมาบนเคสฝาหลังมีรูอยู่สองรูซึ่งคาดว่าจะเป็นช่องว่างสำหรับกล้องและแฟลช ขณะที่รูด้านข้างเดาว่าเป็นช่องสำหรับเสียบถาดใส่การ์ดความจำหรือซิม ซึ่งบางทีอาจจะเป็นช่องที่เว้นไว้สำหรับพอร์ต USB Type-C ส่วนด้านล่างน่าจะเป็นพื้นที่ของช่องเสียบหูฟัง 3.5 มม.

โดยคาดการณ์กันว่าในช่วงไตรมาสที่ 2 ของปี 2017 Nokia จะเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่อย่างน้อย 2 รุ่น ซึ่ง D1C ก็อาจจะเป็นหนึ่งในนั้น โดยคาดกันว่ารุ่นนี้จะรันกับ Android 7.0 Nougat และใช้ชิปเซต Snapdragon 430 โดยทำออกมา 3 สี ประกอบด้วย ทอง ,ขาว และ ดำ ซึ่งเชื่อว่าจะมีแค่รุ่นสีทองเท่านั้นที่มีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือบนปุ่ม Home

ที่มา: techtastic, gsmarena

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners