ลือ!! Samsung Galaxy S8 คงสเปคหน้าจอ 2K เพิ่มปุ่มเรียกใช้ AI

โดย RingRangRung | 8 พฤศจิกายน 2559 เมื่อ 13:59 น. | อ่าน 23

gsmarena_002Weibo สังคมออนไลน์ของจีน เผยข้อมูลใหม่เกี่ยวกับ Galaxy S8 ว่าที่เรือธงตัวใหม่ของ Samsung ซึ่งอ้างว่าสมาร์ทโฟนรุ่นนี้จะยังคงหน้าจอที่ความละเอียด 2K  แต่จะมีการเพิ่มปุ่มพิเศษสำหรับเรียกใช้งานผู้ช่วยดิจิทัล AI รุ่นใหม่

ตามรายงานระบุว่า Samsung มีโอกาสที่จะยังใช้หน้าจอที่ความละเอียด 2K QHD เหมือนกับ Galaxy S7 เพื่อให้เหมาะสมกับประสิทธิภาพการทำงานและขนาดความจุของแบตเตอรี่ ถึงแม้ว่าประโยชน์หน้าจอ 4K จะได้เปรียบในเรื่องของการแสดง VR ที่จะละเอียดขึ้นก็ตาม

ด้านผู้ช่วยดิจิทัล AI รุ่นใหม่ ที่จะมากับ Galaxy S8 ก็มีรายงานว่าทางผู้ผลิตกำลังทำการทดสอบเพื่อเพิ่มปุ่มพิเศษสำหรับใช้งาน AI โดยจะติดตั้งอยู่บริเวณขอบของโทรศัพท์ และมีแนวโน้มว่าจะเชื่อมต่อการทำงานไปสู่อุปกรณ์เครื่องใช้ภายในบ้านที่เป็นของ Samsung ด้วย

อย่างไรก็ตามก็มีรายงานว่าตัว Samsung Galaxy S8 อาจถูกเลื่อนไปเปิดตัวช่วงเดือนเมษายน 2017 จากเดิมที่ลือกันว่าจะเปิดตัวในงาน Mobile World Congress 2017 ที่จะมีในเดือนกุมภาพันธ์ ซึ่งเหตุผลส่วนหนึ่งก็มาความต้องการของผู้ผลิตที่จะใช้เวลาทดสอบปุ่ม AI

ในส่วนของสเปคคาดว่าจะมาพร้อมชิปเซต Exynos 8895 ใช้กล้องหลังแบบคู่ และจะไม่มีปุ่ม Home แบบที่กดลงไปได้ โดยคาดว่าจะมีการฝั่งเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือไปที่หน้าจอ

ที่มา: techtastic, theverge, gsmarena

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners