ไอ้หนุ่มซินตึ้ง! “Dan The Man” เกมแอคชั่นอาเขตงานดี ที่สนุกเกินคาด

โดย RingRangRung | 8 ตุลาคม 2559 เมื่อ 18:26 น. | อ่าน 158

unnamedแอบเกมนี้มันสนุกเกินกว่าที่คิดไว้จริงๆ สำหรับ “Dan The Man” เกม Action Arcade ภาพ 2D ค่าย Halfbrick สตูดิโอที่โด่งดังจากการสร้างเกม Jetpack Joyride ซึ่งมาในรูปแบบ In App Purchase โหลดฟรี มีโฆษณาคั่น แต่คุณภาพบอกเลยไม่ไก่กา

IMG_1609

สตอรี่ของเกม Dan The Man มีเนื้อหาเกี่ยวโยงมาจากอนิเมชั่นซีรีส์ชื่อเดียวกันในแชนแนล studioJOHO ของ Youtube ครับ ตัวอนิเมชั่นนี้จะเป็นสไตล์เกมยุค 90 ที่เราๆท่านๆ เคยเล่นกันบนเครื่อง FC และ SFC นั่นแหละ

IMG_1621

ตัวเนื้อหาเน้นเล่าด้วยภาพเป็นส่วนใหญ่มีอยู่ 7 ตอน (เรียกกันว่า Stage) ส่วนตอนที่ 8 (Stage 8) ก็คือเกมที่เรากำลังจะเล่นกันนั่นเอง ณ จุดนี้แนะนำว่าให้ไปลองไล่ดูครับ ไม่ยาวมากเฉลี่ยต่อคลิปไม่เกิน 5 นาที


Dan The Man เป็นเกม 2D ใช้ปุ่มบังคับไม่กี่ปุ่มครับ คือ เดินหน้า, ถอยหลัง, ปุ่มต่อย ,กระโดด และใช้อาวุธ แต่สามารถอัพเกรดเพื่อเพิ่มท่าทำคอมโบ้ หรือเพิ่มแอคชั่นจับทุ่ม กระโดดเตะ หรือโชริวเคน! ใส่ศัตรูได้ รวมถึงการเพิ่มความแรงให้กับอาวุธที่ใช้

IMG_1604

IMG_1598

ในการเล่นโหมด Story เส้นทางของแต่ละด่านถือว่ายาวเมื่อเทียบกับเกมอื่นๆ แต่จะมีจุดให้ Check Point เป็นระยะๆ ตราบใดที่ยังไม่ตาย หากออกเกมไปแล้วกลับมาเล่นใหม่ก็จะมาสตาร์ทยังจุด Check Point ล่าสุด นอกจากนี้ในระหว่างเกมก็จะมีร้านค้าให้แวะเข้าไปซื้อเลือด ซื้ออาวุธ จำกัดที่ร้านละ 2 ครั้ง

IMG_1617 IMG_1618

ตัวเงิน และอาวุธ ที่จะเอามาซื้อของหรืออัพเกรดความสามารถก็มาจากบรรดาศัตรูที่โผล่เล่นงานเรา หรือไล่ทุบเอาจากหีบ,แจกัน,ลัง ในฉาก แถมยังมี Secret Area กับ Secret Item แอบตามซอก ตามมุม ให้หากันขำๆด้วยครับ

IMG_1587

นอกจากโหมด Story แล้วก็ยังมีโหมด Daily Challenge ให้เล่นท้าทายกันทุกวันเพื่อไปรับรางวัลใหญ่ประจำสัปดาห์ รวมถึงโหมด Batte มิชชั่นตะลุมบอนที่หินเอาเรื่องเลยละ

IMG_1597

แน่นอนว่าตัวพระเอกประจำเกมนี้คือไอ้หนุ่มกังฟู Dan ครับ แต่ผู้เล่นก็สามารถเปลี่ยนไปเล่น Josie ที่เป็นผู้หญิงได้ด้วยนะ หรือจะสร้างตัวละครใหม่ก็ได้ซึ่งในเกมมีระบบแฟชั่นให้เล่นกันด้วย

IMG_1600 IMG_1602

ส่วนตัวรู้สึกประทับใจกับ Dan The Man ในระดับหนึ่งเลยครับ สังเกตได้ว่าตัวคนทำค่อนข้างละเอียดกับการเก็บแอคชั่นต่างๆในเกมในระดับหนึ่งเลยละ ยกตัวอย่างเช่น ถ้าเราจับศัตรูทุ่มโดนแจกัน หรือศัตรูยิงปืน/ฟาดอาวุธไปโดน แจกันใบนั่นก็จะแตกด้วย ต่างจากเกมส่วนใหญ่ที่สิ่งของต่างๆจะเสียหายได้ก็ต่อเมื่อตัวผู้เล่นเป็นฝ่ายทำแอคชั่นเท่านั้น หรือกรณีที่มีการจับทุ่ม ศัตรูที่ใส่ชุดเกราะเต็มยศก็จะทุ่มได้ระยะที่ใกล้กว่าศัตรูที่ไม่ใส่ชุดเกราะครับ

IMG_1626

สำหรับระบบควบคุมถือว่าทำมาดีตอบสนองฉับไว ตัวเกมมีความยากง่ายอยู่ในระดับกลางๆ คือ มีลูกเล่นท้าทายไม่ง่ายจนน่าเบื่อ แต่ก็ไม่ยากจนถึงขนาดบีบคอบังคับให้จ่ายเงินซื้อไอเท็มช่วย

IMG_1615

IMG_1583

อย่างที่บอกไปในขั้นต้นครับว่า Dan The Man เป็นเกม Free-to-Play จึงมีโฆษณาโผล่มาเป็นระยะๆ แต่ไม่เยอะจนน่ารำคาณ และยังสามารถเล่นแบบออฟไลน์ไม่ต่อเน็ตก็ได้นะ ใครที่สนใจกดโหลดได้เลยครับทั้ง iOS และ Android 

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners