AIS และ dtac ร่วมรณรงค์เยาวชนไทยใช้เน็ตเล่นเกมส์อย่างเหมาะสม

โดย RingRangRung | 10 สิงหาคม 2559 เมื่อ 19:05 น. | อ่าน 38

dtac_3367จากกระแสความนิยมเกม Pokemon Go ที่กำลังเป็นประเด็นในสังคมไทย ล่าสุดสองบริษัทผู้ให้บริการด้านเครือข่ายอย่าง เอไอเอส และ ดีแทค ก็ได้ออกมาร่วมรณรงค์เยาวชนไทยให้เล่นเกมส์และใช้งานอินเตอร์เน็ตอย่างเหมาะสม

นายปรัธนา ลีลพนัง รองกรรมการผู้อำนวยการ สายงานการตลาด บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือ เอไอเอส กล่าวว่า กระแสความนิยมเกม Pokemon Go สะท้อนถึงพฤติกรรมคนรุ่นใหม่ที่เปิดรับนวัตกรรมที่เป็นกระแสความนิยมทั่วโลกอย่างรวดเร็ว และยังตอกย้ำว่าเกมเป็นอีกดิจิทัลเซอร์วิสที่มีกลุ่มผู้ชื่นชอบอย่างชัดเจน

“ในฐานะผู้ให้บริการ Digital เราได้ติดตามพฤติกรรมดังกล่าวอย่างใกล้ชิด เพื่อร่วมรณรงค์ ส่งเสริมการใช้งานอินเตอร์เน็ตในทางที่เหมาะสม รวมถึงดูแล อำนวยความสะดวกแก่ลูกค้าให้ใช้งานดาต้าได้อย่างต่อเนื่อง โดยไม่ต้องกังวลกับค่าใช้จ่ายที่ไม่ตั้งใจ ใน 3 ส่วน  คือ

  1. ส่งเสริมการใช้เน็ตอย่างเหมาะสม ถูกที่ถูกเวลา เพื่อการดูแลป้องกันเยาวชน พร้อมมอบความอุ่นใจให้แก่ครอบครัว ด้วย “แอปฯ AIS Safe & Care”
  2. จัดแพ็กเกจดาต้าที่มีความเหมาะสมในการใช้ App แต่ละประเภท สำหรับลูกค้าทุกกลุ่ม โดยมีให้เลือกทั้งแบบใช้งานได้ต่อเนื่อง และแบบตามปริมาณการใช้ (Max Speed) ที่แม้ใช้งานครบตามปริมาณ ก็ไม่ต้องกังวลกับเน็ตรั่ว
  3. ระบบลิมิตบัตรเครดิตเพื่อป้องกันการซื้อไอเทมเกินโดยไม่รู้ตัว

160810 Pic App

ด้าน นายประเทศ ตันกุรานันท์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มเทคโนโลยี บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือดีแทค เผยว่า การเปิดตัว Pokemon GO ในไทยทำให้ปริมาณการใช้งานดาต้าหรืออินเทอร์เน็ตบนมือถือทั้ง 4G และ 3Gเมื่อเทียบกับภาพรวมถือว่าเพิ่มขึ้นกว่าปกติ ซึ่งดีแทคได้เตรียมพร้อมจัดทีมงานดูแด้านเครือข่ายไว้เป็นที่เรียบร้อย

dtacCTO-243

“จากกระแสเกมฮิตและรูปแบบการเล่น Pokemon GO ทางเราก็มีความห่วงใยต่อผู้ใช้งานและเตรียมจัดทำคู่มือแนะนำเพื่อให้ผู้เล่นได้เล่นเกมอย่างสนุก ปลอดภัย โดยเฉพาะเด็กและเยาวชนควรปรึกษาผู้ปกครองให้คำแนะนำ ทั้งแง่ความปลอดภัย เวลาการเล่นที่เหมาะสม รวมถึงการซื้อไอเทมต่างๆ ที่อาจจะทำให้เกิดค่าใช้จ่ายเพิ่มขึ้นได้”

ทั้งนี้ ผู้ใช้งานดีแทคสามารถมั่นใจในการใช้งานทั้ง 4G, 3G และ 2G  โดยทีมงานดีแทคได้มีการติดตามการใช้งานตลอดทั้ง 24 ชั่วโมง โดยเฉพาะบริเวณที่มีการใช้งานหนาแน่น พร้อมที่จะปรับพารามิเตอร์ ปรับเพิ่มช่องสัญญาณต่างๆ ให้เหมาะสมกับพื้นที่ที่มีการใช้งานหนาแน่น เพื่อสอดคล้องกับพฤติกรรมการใช้งานของลูกค้า

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners