บลัฟเบาๆ HTC แซวทำไมพึ่งตื่นเต้นกับกล้องคู่กัน เมื่อเราทำตลาดมาตั้งแต่สองปีที่แล้ว

โดย iSkyline | 8 กันยายน 2559 เมื่อ 21:49 น. | อ่าน 27

htc dual camera

ในขณะที่ไทม์ไลน์ของข่าวสารเวลานี้นั้นมุ่งเป้าความสนใจไปที่การเปิดตัวโทรศัพท์ใหม่จาก Apple รุ่นล่าสุดอย่าง iPhone 7 และ iPhone 7 Plus กันแบบทั่วสารทิศ ซึ่งเป็นการเปิดตัวที่อาจจะทำให้ฝั่งตรงข้ามอย่างบรรดาผู้ผลิตเครื่อง Android นั้นอาจจะไม่สามารถหาข้ออ้างจิกกัดได้ถนัดถนี่ดีนัก แต่นั่นก็ไม่ใช่ทุกราย โดยเป็นทาง High Tech Computer ผู้ผลิตสมาร์ทโฟนตกที่นั่งลำบากจากไต้หวัน ขอออกมาเกาะกระแสเทคโนโลยีกล้องคู่ที่ทาง Apple พึ่งจะเปิดตัวไปล่าสุดนี้ด้วย

ซึ่งทาง HTC สาขาประเทศสหรัฐ นั้นได้โพสต์อัพเดทสเตตัสข้อความผ่านบัญชีผู้ใช้งานทวิตเตอร์ลอยๆ เตือนความจำในอดีตว่าทำไมทั่วโลกดูพึ่งจะมาตื่นเต้นกับเทคโนโลยีกล้องเซ็นเซอร์คู่สองตัวบน iPhone 7 Plus เพราะ เรือธงของเรา One M8 นั้นเปิดตัวออกมาทำตลาดไปก่อนแล้วถึงสองปีนะพวกนาย (เน้นเสียง) ซึ่งในเวลานั้นกล่าวอ้างว่าเซ็นเซอร์ตัวที่สองใช้วัดระยะโฟกัสความลึกของภาพสำหรับการปรับ Background หรือ Foreground แต่ก็ไม่ว่าจะด้วยสาเหตุอะไรก็ตามกลับไม่ได้รับการตอบรับจากผู้บริโภคอย่างที่คาดหวัง

htc dual camera1

หรือถ้าจะย้อนกลับไปนานกว่านั้นอีกทาง HTC ก็เคยปล่อยสมาร์ทโฟนกล้องคู่ที่อ้างอิงว่าออกแบบมาเพื่อการถ่ายภาพแบบ 3 มิติ Sterographic มาแล้วในปี 2011 ถึงจะไม่ใช่กล้องประเภทเดียวกับ One M8, Huawei P9, LG G5 หรือ iPhone 7 Plus ก็ตามที

ที่มา: phonearena

About Author

iSkyline

iSkyline