แคนนอน เปิดตัวกล้องตระกูลซีรี่ส์ G รุ่นล่าสุด Powershot g3x เลนส์ระดับพรีเมี่ยมเกรด พลังซูมสูงถึง 25X

โดย syndana | 8 กันยายน 2558 เมื่อ 20:34 น. | อ่าน 18

canonแคนนอนเปิดตัวกล้องดิจิตอลคอมแพคพลังซูมสูงระดับ พรีเมี่ยมตระกูลซีรี่ส์ G รุ่นล่าสุด “Canon PowerShot G3 X” ที่มาพร้อมเซนเซอร์ CMOS ขนาดใหญ่พิเศษ 1 นิ้วให้ภาพคมชัดเหนือกว่าแม้ในสภาพแสงน้อย เสริมประสิทธิภาพด้วยเลนส์ซูมออปติคอลขยาย 25 เท่า ทางยาวโฟกัส 24-600 มม. พร้อมฟังก์ชั่น Zoom Framing Assist ปรับปรุงใหม่ช่วยให้การซูมทุกระยะใกล้ไกลเป็นไปได้ และระบบป้องกันภาพสั่นไหว Dynamic Image Stabilisationใหม่ จับภาพเคลื่อนไหวได้คมชัดน่าทึ่งทุกสถานการณ์

“นักเดินทางส่วนใหญ่ต้องการ กล้องที่มาพร้อมเลนส์ซูมระยะไกล เพื่อเก็บรายละเอียดของทัศนียภาพธรรมชาติที่สวยงาม หรือสถานที่ท่องเที่ยวที่ต้องการได้ครบครันจากระยะไกล แคนนอนจึงออกแบบกล้องPowerShot G3 X ให้ตอบโจทย์นี้ โดยเลือกใช้เซนเซอร์ CMOS ประสิทธิภาพสูงขนาดใหญ่ 1 นิ้ว กับเลนส์ซูมที่มีช่วงเลนส์กว้างถึง 24-600 มม. และฟังก์ชั่นถ่ายวิดีโอพัฒนาใหม่ให้ทำงานได้ดีขึ้นกว่าเดิม”   นายวรินทร์   ตันติพงศ์พาณิช   รองประธานฝ่ายผลิตภัณฑ์ บริษัท แคนนอน มาร์เก็ตติ้ง (ไทยแลนด์) จำกัด กล่าว

เลนส์ซูมชุดใหม่ เทคโนโลยีเดียวกับเลนส์ตระกูล EF ของกล้องโปร

ด้วยประสิทธิภาพอันทรงพลังของเซนเซอร์ CMOS ขนาดใหญ่พิเศษถึง 1 นิ้ว และเลนส์ซูมรุ่นใหม่ล่าสุดจากแคนนอน ซึ่งพัฒนาด้วยเทคโนโลยีแบบเดียวกับเลนส์ตระกูล EF ของกล้อง DSLR   กล้องPowerShot G3 X จึงให้ภาพคมชัดอย่างน่าทึ่งในทุกสถานการณ์ แม้แต่การถ่ายภาพด้วยความเร็วสูงก็ทำได้ดีอย่างไม่มีที่ติ เพราะมีระบบออโต้โฟกัสคุณภาพเยี่ยมช่วยในการทำงาน

กลุ่มเลนส์ที่สองยังติดตั้งระบบป้องกันภาพสั่นไหวแบบออปติคอล โครงสร้างเลนส์ที่ประกอบขึ้นจากชิ้นเลนส์ UD 3 ชิ้น และแบบ Aspherical 4 ชิ้น ช่วยแก้ไขปัญหาความคลาดเคลื่อนของเลนส์ได้อย่างยอดเยี่ยมตลอดระยะการซูม 25 เท่า ภาพที่ออกมาจึงยังสวยงามคมชัดไม่ว่าจะเป็นการถ่ายระยะใกล้หรือไกล

เพื่อช่วยเสริมประสิทธิภาพการซูมให้มากยิ่งขึ้น ตัวเลนส์ยังติดตั้งมอเตอร์ Micro USM III ความเร็วสูงที่ทำงานได้เงียบเชียบ ช่วยให้กล้องจับโฟกัสวัตถุเคลื่อนไหวได้อย่างรวดเร็ว และบันทึกวิดีโอคุณภาพสูงพร้อมเสียงที่ต้องการได้อย่างราบรื่น โดยปราศจากสัญญาณรบกวน

ใช้งานง่ายตามใจสั่งทุกสถานการณ์

PowerShot G3 X มาพร้อมฟังก์ชั่น Zoom Framing Assist ช่วยซูมอัตโนมัติ ที่กล้องจะคำนวนปัจจัยต่างๆ โดยรอบในทันที เช่น ขนาดของใบหน้าบุคคลในภาพ ระยะห่างระหว่างกล้องกับวัตถุ หรือแม้แต่จำนวนของวัตถุในภาพ โดยอ้างอิงจังหวะการเคลื่อนไหวของตัวกล้อง แล้วทำการปรับระยะซูมให้เฟรมภาพสอดคล้องกับขนาดของวัตถุที่ปรากฏโดยอัตโนมัติ จึงมั่นใจได้ว่าภาพจะออกมาสวยงาม โดยเฉพาะอย่างยิ่งในกรณีที่วานให้คนอื่นช่วยถ่ายรูปให้ ถือเป็นฟังก์ชั่นที่มีประโยชน์มากซึ่งเปิดใช้งานได้ทั้งในโหมดถ่ายภาพนิ่งและโหมดวิดีโอ

สำหรับผู้ใช้ที่ชื่นชอบการปรับแต่งคั้งค่ากล้องด้วยตัวเอง กล้อง PowerShot G3 X ยังมาพร้อมกับโหมด Bulb Exposure ซึ่งเหมาะสำหรับการถ่ายภาพนิ่งแบบ Long Exposure เพื่อให้เห็นการเคลื่อนไหวของวัตถุอย่างชัดเจน เช่น ดอกไม้ไฟ โดยในโหมด Bulb Exposure นี้ ผู้ใช้จะสามารถเปิด   ชัตเตอร์ค้างไว้นานเท่าไหร่ก็ได้ตามต้องการ เพียงแค่กดปุ่มชัตเตอร์ค้างไว้ เพียงเท่านี้ก็จะปรับชัตเตอร์ได้อย่างอิสระ สามารถเก็บบันทึกความสวยงามน่าอัศจรรย์ใจของริ้วแสงดอกไม้ไฟได้อย่างหมดจด

บันทึกวิดีโอ Full HD คมชัดกับระบบป้องกันภาพสั่น Dynamic IS

แคนนอนได้เพิ่มเติมฟีเจอร์ใช้งานสำหรับการถ่ายวิดีโอเข้ามาในกล้อง PowerShot G3 X หลายอย่าง หนึ่งในนั้นคือ ระบบป้องกันภาพสั่นไหว Dynamic Image Stabiliser ปรับปรุงใหม่ ที่เป็นตัวพลิกเกมสำคัญที่ทำให้ฟังก์ชั่นบันทึกวิดีโอของกล้องรุ่นนี้ล้ำหน้ายิ่งกว่าใครในกลุ่มกล้องคอมแพ็ค โดยระบบ Dynamic IS สามารถตรวจจับการเคลื่อนไหวได้ถึง 5 ทิศทาง รวมถึงการหมุนในแนวราบและแนวดิ่ง ช่วยแก้ปัญหาภาพสั่นไหวอย่างรุนแรงและรวดเร็วได้เป็นอย่างดี ซึ่งมักเกิดขึ้นในกรณีที่ผู้ใช้เคลื่อนที่ไปด้วยขณะถ่ายวิดีโอ ชิ้นงานที่ออกมาจึงมีคุณภาพสูง ภาพสวยงามคมชัดราบรื่นไม่มีสะดุด

ฟังก์ชั่น Story Highlight ใหม่ที่เพิ่มเติมเข้ามา ยังช่วยให้ผู้ใช้สร้างสรรค์คลิปวิดีโอสั้นได้เองด้วยวิธีง่ายๆ โดยกล้องจะทำการสุ่มเลือกภาพนิ่งและคลิปวิดีโอที่ได้จากระบบถ่ายภาพ Hybrid Auto ที่เก็บบันทึกอยู่ในตัวกล้อง แล้วนำมาร้อยเรียงเข้าด้วยกันเป็นหนังสั้นโดยอัตโนมัติ โดยมีดนตรีประกอบติดตั้งมาในตัวให้เลือกใช้งานถึง 3 แบบ

นอกจากนี้ยังมีโหมด Short Clip Movie สำหรับถ่ายคลิปวิดีโอสั้นความยาว 4 วินาที ซึ่งผู้ใช้สามารถเติมความสนุกได้อย่างอิสระตามสไตล์ที่ใช่ด้วยเอฟเฟคหลากหลายแบบ ทั้งการเล่นภาพแบบ slow motionและ fast motion และยังสามารถปรับแต่งเสียง รูรับแสง และค่าความไวแสง ในโหมดถ่ายวิดีโอแบบแมนนวลเพื่อให้ภาพได้อารมณ์ตามที่ต้องการอีกด้วย

ทนทานแข็งแร่งผลิตจากวัสดุคุณภาพ ดีไซน์พิเศษให้ง่ายต่อการใช้งาน

กล้อง PowerShot G3 X ออกแบบเป็นพิเศษผสมผสานอย่างลงตัวระหว่างประโยชน์การใช้งานและความทนทาน ตัวบอดี้ซีลยางอย่างดีป้องกันฝุ่นและน้ำชนิดเดียวกับที่ใช้ในกล้อง EOS รุ่นกลาง     จึงมั่นใจได้ทุกสถานการณ์ใช้งานกลางแจ้ง

ส่วนปุ่มและแป้นบังคับต่างๆ มีดีไซน์ใช้งานใกล้เคียงกับกล้อง DSLR ตระกูล EOS มาพร้อมหน้าจอแอลซีดีระบบทัชสกรีนขนาด 3.2 นิ้ว ความละเอียดสูง 1.62 ล้านพิกเซล ช่วยให้เห็นภาพได้ชัดเจนแม่นยำ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเวลาถ่ายภาพมาโคร ขณะเดียวกันยังให้แสงส่องสว่างพอเพียงจึงมองภาพได้ชัดเจนสบายตาขณะใช้งานกลางแจ้ง หน้าจอยังพับขึ้นสูงสุดได้ 180 องศา และปรับพับลงได้ถึง 45 องศา มอบอิสระในการค้นหามุมมองถ่ายภาพใหม่ๆ ได้ไม่รู้จบ

เชื่อมต่อง่ายแชร์ภาพได้ทุกที่ทุกเวลาที่ต้องการ

PowerShot G3X มี Wi-Fi และ NFC ในตัวกล้อง มอบอิสระในการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์สมาร์ทดีไวซ์ เช่น โทรศัพท์มือถือ แท็บเล็ต ได้สะดวกง่ายดาย และเมื่อเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตผ่านเครือข่าย Wi-Fi ยังสามารถถ่ายโอนภาพและคลิปวิดีโอที่ต้องการไปเก็บไว้ยัง Canon Image Gateway หรือพื้นที่เก็บข้อมูลระบบคลาวด์อื่นๆ หรือแชร์ภาพไปยังเว็บไซต์โซเชียลมีเดียต่างๆ ที่ต้องการได้ทันที

นอกจากนี้ยังมีฟังก์ชั่น Remote Shooting  ซึ่งช่วยให้ผู้ใช้สามารถควบคุมการทำงานของกล้อง PowerShot G3X ผ่านแอพพลิเคชั่นบนหน้าจออุปกรณ์สมาร์ทดีไวซ์จากระยะไกลได้ โดยสามารถปรับแต่งตั้งค่ากล้องต่างๆ ได้ตามต้องการอีกด้วย เช่น จุดโฟกัส ความเร็วชัตเตอร์ ระยะซูม ค่าความไวแสง รูรับแสง สัดส่วนภาพ เป็นต้น

อีกทั้งยังรองรับการใช้งานร่วมกับ Canon Connect Station อุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลจากแคนนอน เพียงแค่นำกล้อง PowerShot G3 X แตะเข้ากับอุปกรณ์ ก็สามารถเซฟภาพและวิดีโอเก็บไว้ในเครื่องได้ทันที แล้วสนุกกับการชมไฟล์ต่างๆ บนหน้าจอทีวีขนาดใหญ่ได้แบบเต็มอารมณ์

กล้อง Canon PowerShot G3 X ราคา 29,900 บาท และเคสหุ้มกล้อง (อุปกรณ์เสริม) ราคา 1,440 บาท วางจำหน่ายแล้ว ณ ร้านค้าตัวแทนจำหน่ายผลิตภัณฑ์แคนนอนทั่วประเทศ ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.canon.co.th

PowerShot G3 X

ขนาด: 123.3 x 76.5 x 105.3 มม.

น้ำหนัก: 733 กรัม

เลนส์:  25x optical zoom IS

ทางยาวโฟกัส: 24-600 มม.

รูรับแสง: f/2.8-f/5.6

เซนเซอร์ภาพ: เซนเซอร์ CMOS ขนาด 1 นิ้ว ความละเอียด 20.2 ล้านพิกเซล

ชิปประมวลผลภาพ: DIGIC 6

คุณภาพวิดีโอสูงสุด: Full HD

หน้าจอ LCD: กว้าง 3.2 นิ้ว (ความละเอียด 1.62 ล้านจุด)

การเชื่อมต่อ: Wi-Fi, NFC

About Author

syndana

syndana

Partners