ปรับภายใน ข่าวระลอกล่า Galaxy S7 อาจจะเตรียมพร้อมลุยได้ตั้งแต่ก่อนสิ้นปี 2015

โดย iSkyline | 8 สิงหาคม 2558 เมื่อ 15:40 น. | อ่าน 11

GalaxyS6design006

หาพูดถึง Galaxy S7 ผลิตภัณฑ์เรือธงของ Samsung นั้นหลายๆ คนอาจจะยังคิดว่าเหลือเวลาอีกหลายเดือน เรียกว่าเกือบครึ่งปีกว่าที่เครื่องเรือธงซีรีส์ปัจจุบันอย่าง Galaxy S6 จะครบอายุตลาดในช่วงเดือนเมษายนปีหน้า แต่อ้างอิงจากรายงานของ AsiaToday นั้นอ้างอิงว่ามีการเปลี่ยนแปลงภายในที่เกี่ยวข้องกับกระบวนการพัฒนาอุปกรณ์รุ่นใหม่ของ Samsung ทำให้สามารถร่นระยะเวลาการพัฒนาลงได้จากเดิมอย่างน้อยๆ ถึงสองเดือน และนั่นทำให้ Galaxy S7 พร้อมลุยได้ตั้งแต่เดือนธันวาคมของปี 2015 เลยทีเดียว

โดยรายงานดังกล่าวระบุว่า Samsung นั้นหันไปใช้งานกระบวนการพัฒนาแบบ Agile ที่แบ่งงานการพัฒนาออกเป็นส่วนย่อยๆ ซึ่งสามารถทำงานได้อย่างเป็นเอกเทศและสามารถดำเนินการได้รวดเร็วกว่า อีกทั้งมีข้อดีในด้านของความยืดหยุ่นในกระบวนการพัฒนาอุปกรณ์ ซึ่งตรงข้ามกันกับกระบวนการพัฒนาแบบ Waterfall ที่ใช้มาก่อนหน้านี้จะเป็นระบบเป็นขั้นตอนมากกว่า มีช่องว่างให้กับความผิดพลาดน้อยกว่าแต่เมื่อดำเนินการใดๆ ไปแล้วนั้นจะเป็นเรื่องยากถึงเป็นไปไม่ได้ที่จะกลับมาเปลี่ยนแปลงในภายหลัง

และในตลาดปัจจุบันที่ความสามารถนั้นแทบจะหาข้อแตกต่างได้ยากมาก การผลักดันผลิตภัณฑ์ของตัวเองเข้าสู่ตลาดได้ก่อนคู่แข่งช่วงระยะเวลาหนึ่งก็อาจจะกลายเป็นข้อได้เปรียบอย่างไม่ต้องสงสัย แต่เบื้องต้นเราประเมินกำหนดการเอาไว้ที่งาน Mobile World Congress 2016 อาจจะเป็นตัวเลือกที่ปลอดภัยกว่า

ที่มา: phonearena

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners