ข่าวลือให้ความหวัง Galaxy Note 5 รองรับ MicroSD ได้แต่ต้องรุ่น Dual-SIM นะจ๊ะ

โดย iSkyline | 8 สิงหาคม 2558 เมื่อ 13:59 น. | อ่าน 10

samsung unpacked 2015 note the date

มีประเด็นถกเถียงกันอยู่มากสำหรับประเด็นที่เครื่องโทรศัพท์ระดับเรือธงจาก Samsung ในปีนี้เปลี่ยนนโยบายการออกแบบให้หรูหราพร้อมเทคโนโลยี UFS 2.0 Flash Storage ที่ก้าวหน้าขึ้น แต่กลับต้องแลกเปลี่ยนเสียคุณสมบัติสำคัญอย่างเช่นการถอดเปลี่ยนแบตเตอรี่และการสนับสนุน MicroSD จนขนาดที่ว่าการตัดคุณสมบัติดังกล่าวกลายเป็นประเด็นถูกเพ่งเล็งว่ามีส่วนรับผิดชอบทำให้ยอดขายของผลิตภัณฑ์เรือธงนั้นได้ไม่สูงในระดับที่หวังเอาไว้ จนทำให้มีข่าวลือแวบแว่วออกมาว่าในตลาดรอบปลายปีทาง Samsung จะแก้ตัวด้วยการทำให้ Galaxy Note 5 นั้นกลับมาสนับสนุนการใช้งาน MicroSD ได้อีกครั้ง

แต่จนแล้วจนรอดข่าวลือของ Galaxy Note 5 ที่สามารถใช้ MicroSD ได้ก็หลบหายเข้ากลีบเมฆไปพักใหญ่ แต่ล่าสุดกลับโผล่ออกมาให้ความหวังกันเล็กๆ โดยอ้างอิงรายงานเปิดเผยจากแหล่งข่าวในไต้หวันระบุว่า Samsung ได้ทางออกแล้วก็ คือ การนำเทคโนโลยี Hybrid Dual-SIM เข้ามาใช้งานกับเรือธงตลาด Phablet ซึ่งจะทำให้ผู้บริโภคสามารถเลือกใช้งานว่าจะใส่ SIM สองชุด หรือว่า SIM+MicroSD ได้ในถาดแปลงอันเดียวกัน

ซึ่งนับจนถึงปัจจุบันแล้วก็เหลือเวลาอีกไม่ถึงสัปดาห์ก่อนที่งานเปิดตัว Unpacked 2015 Episode 2 จาก Samsung จะเริ่มขึ้นใครอยากได้ MicroSD กลับมาอาจจะต้องลุ้นกันหนักๆ สักนิดนึง

ที่มา: phonearena

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners